Doanh Nhân

10 tỷ phú giàu nhất Trung Đông

10. Murat Ulker (Thỗ Nhĩ Kỳ): Murat Ulker là chủ tịch Ulker Biskuvi Sanayi AS, đế chế sản xuất thực phẩm và nước uống không cồn. Sản phẩm của công ty được bán tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu sang châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi, châu Á và Trung Đông. Tỷ phú 61 tuổi sở hữu khối tài sản 5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Ảnh: Getty Images.

9. M.A. Yusuff Ali (UAE): Tỷ phú 64 tuổi là người điều hành LuLu Group International, tập đoàn vận hành khách sạn, trung tâm thương mại và khách sạn tại Trung Đông, châu Á, châu Phi và Anh. Công ty này cũng sở hữu quyền nhượng quyền chuỗi nhà hàng Famous Daves BBQ tại Trung Đông. Theo ước tính của Bloomberg, Yusuff Ali sở hữu tài sản 5,27 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

8. Nassef Sawiris (Ai Cập): Tỷ phú 59 tuổi là thành viên của gia tộc giàu nhất Ai Cập và là người điều hành Orascom Construction Industries. Tập đoàn này được chia làm hai công ty riêng biệt vào năm 2015 gồm OCI và Orascom Construction. Trong đó, OCI là một trong những nhà sản xuất phân bón nitơ lớn nhất thế giới, có nhà máy tại Texas và Iowa (Mỹ) và niêm yết trên sàn chứng khoán Euronext Amsterdam. Orascom Construction là công ty xây dựng và kỹ thuật, niêm yết trên sàn Cairo và Nasdaq Dubai. Ngoài ra, ông cũng nắm cổ phần tại hãng xi măng khổng lồ Lafarge Holcim và hãng thời trang thể thao Adidas. Tỷ phú này hiện sở hữu khối tài sản 5,58 tỷ USD. Ảnh: AP.

7. Majid Al Futtaim (UAE): Ông là người sáng lập công ty bán lẻ và giải trí Majid Al Futtaim Holding (MAF) vào năm 1992. Công ty này sở hữu và vận hành 13 khách sạn, 26 trung tâm thương mại, trong đó có Mall of the Emirates ở Dubai (UAE) và Mall of Egypt tại Cairo (Ai Cập). Công ty này cũng được vận hành độc quyền chuỗi đại siêu thị của Carrefour (Pháp) tại Trung Đông, Bắc Mỹ và Trung Á. Theo Bloomberg, Majid Al Futtaim hiện sở hữu tài sản 5,97 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

6. Stef Wertheimer và gia đình (Israel): Ông trùm công nghiệp Stef Wertheimer bán công ty thiết bị cắt thép ISCAR của mình cho Berkshire Hathaway với giá hơn 6 tỷ USD vào năm 2013. Một năm sau đó, ông bán 51% cổ phần công ty sản xuất lưỡi động cơ máy bay phản lực Blades Technology với mức giá không được tiết lộ. Hiện tỷ phú này tập trung vào hoạt động thúc đẩy hòa bình giữa Israel và Palestine. Stef Wertheimer, 94 tuổi, và gia đình hiện sở hữu khối tài sản 6,2 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

5. Mohamed Al Jaber (Saudi Arabia): Al Jaber là người sáng lập JJW Hotels & Resorts, công ty sở hữu hơn 50 bất động sản gồm nhiều khách sạn tại Anh, Pháp, Ai Cập và Bồ Đào Nha. Tỷ phú này hiện sở hữu tài sản 7,19 tỷ USD, theo Bloomberg. Ảnh: Getty Images.

4. John Fredriksen (Đảo Síp): Fredriksen (trái) là chủ sở hữu đế chế với nhiều tàu chở dầu, tàu chở dầu khô, tàu sân bay LNG và giàn khoan nước sâu. Tỷ phú 75 tuổi hiện sở hữu tài sản 7,65 tỷ UDS. Ảnh: WireImage.

3. Mohammed Al-Amoudi (Saudi Arabia): Ông quản lý hàng loạt công ty xây dựng, nông nghiệp và năng lượng đặt trụ sở tại Thụy Điển, Saudi Arabia và Ethiopia. Một trong những tài sản lớn nhất của ông là hãng lọc dầu Preem, công ty nhiên liệu lớn ở Thụy Điển. Tỷ phú 74 tuổi sở hữu khối tài sản 8,95 tỷ USD: Ảnh: Getty Images.

2. Eyal Ofer (Israel): Ông sở hữu đế chế bất động sản và tàu biển thông qua Tập đoàn Ofer Global, có trụ sở tại Monaco. Theo ước tính của Bloomberg, tài sản của tỷ phú 70 tuổi này hiện lên đến 9,92 tỷ USD. Ảnh: Wikimedia Commons.

1. Alwaleed bin Talal Al Saud (Saudi Arabia): Hoàng thân Arabia Saudi là người sáng lập Kingdom Holding, công ty đầu tư nắm giữ cổ phần tại nhiều bất động sản, khách sạn và doanh nghiệp tại Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Công ty này có cổ phần tại hãng gọi xe Mỹ Lyft, mạng xã hội Twitter, công ty quản lý khách sạn Four Seasons Hotels & Resorts, khách sạn Hotel George V ở Paris, Savoy Hotel ở London… Khối tài sản của người giàu nhất Trung Đông vào khoảng 14,3 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Doanh Nhân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button