Tin Tức

4.600 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu chảy về dự án 2 tỷ USD của T&T

Công ty Cổ phần Thái Sơn – Long An, công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển (hay còn được gọi là bầu Hiển), vừa huy động được 4.600 tỷ đồng qua kênh phát hành trái phiếu để đầu tư dự án T&T City Millenia tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Phối cảnh dự án T&T City Millenia tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Theo thông tin của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty Cổ phần Thái Sơn – Long An đã huy động thành công 4.600 tỷ đồng trái phiếu từ ngày 26/11-17/12/2021. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có kỳ hạn 96 tháng, lãi suất năm đầu tiên là 11%/năm, lãi suất các kỳ thanh toán lãi tiếp theo được xác định là lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 2,5%/năm.

Lô trái phiếu này được một tổ chức tín dụng trong nước mua lại toàn bộ. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) là đơn vị tư vấn hồ sơ chào bán và đại lý phát hành.

Bạn Đang Xem: 4.600 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu chảy về dự án 2 tỷ USD của T&T

Công ty Thái Sơn – Long An cho biết sẽ dùng 4.600 tỷ đồng trái phiếu để thực hiện đầu tư dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với quy mô 267ha. Dự án này được giới thiệu ra thị trường từ năm 2018 với tên thương mại là T&T City Millenia.

Xem Thêm : 17.12 – “ngày đẹp” mở bán các dự án lớn giá gốc

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu trên là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án này và tài sản trên đất hình thành trong tương lai tại dự án thuộc sở hữu của bên đảm bảo (ngoại trừ 877 căn nhà ở thuộc giai đoạn 1.1 của dự án có tổng diện tích đất 113.061m2).

Lô đất 267ha trên được Công ty TNHH Thẩm định giá và Tư vấn Tài chính Việt Nam định giá 41.133 tỷ đồng.

Về Công ty Thái Sơn – Long An, công ty này được thành lập năm 2009, là thành viên trực thuộc Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển (hay còn gọi bầu Hiển).

Xem Thêm : Bất động sản 24h: Cho thuê mặt bằng đang dần phục hồi

Hiện tại, Thái Sơn – Long An đang tập trung vào đầu tư và kinh doanh bất động sản tại các khu vực trọng điểm chính Long Hậu – Cần Giuộc và Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCM.

Theo định hướng, công ty sẽ mở rộng về nhiều huyện thuộc tỉnh Long An và một vài khu vực nhà đất tiềm năng phía Nam TP.HCM.

Liên quan tới dự án T&T City Millenia, Khải Hoàn Land – đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền của dự án này cũng vừa huy động thành công 300 tỷ đồng trái phiếu với mục đích tăng quy mô hoạt động môi giới bất động sản và hợp tác phát triển, phân phối độc quyền giai đoạn 1.1 dự án T&T City Millennia.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button