Doanh Nhân

4 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả và dễ dàng cho người trẻ

Tiết kiệm tiền khi còn trẻ có vẻ như là một công việc khó khăn (Ảnh: Which).

Nhiều người trẻ đang sống theo kiểu kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, nếu có tiết kiệm cũng rất ít. Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng lên trong khi mức lương vẫn không nhúc nhích thì việc tiết kiệm khi trẻ dường như là điều bất khả thi.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn củng cố tài chính một cách đơn giản và hiệu quả.

Bạn Đang Xem: 4 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả và dễ dàng cho người trẻ

Hãy về nhà

Không khó để hiểu tại sao ngày nay nhiều người trẻ đang quay trở về nhà. Bởi chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ trong khi cơ hội việc làm cũng như tăng lương vẫn trì trệ. Mặc dù một số người trẻ sau khi hoàn thành việc học và có nghề nghiệp ổn định nhưng nhiều sinh viên tốt nghiệp xong cần phải có thêm thời gian để học việc. Nếu bạn thuộc trường hợp sau, nên tạm thời trở về nhà để củng cố thêm các giá trị của bản thân.

Xem Thêm : Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ – bước khởi đầu an toàn cho khởi nghiệp

Ngay cả khi bạn không thích sống cùng bố mẹ khi đã trưởng thành thì việc sống ở nhà cũng có thể giúp bạn tăng khoản tiết kiệm lên, đặc biệt là khi bạn không phải trả tiền thuê nhà. Tính đến năm 2019, 50% thế hệ Millennials ở Mỹ đã chuyển về nhà sống với bố mẹ sau khi học xong đại học.

Thường xuyên nấu ăn ở nhà

Mọi người thường thích ra ngoài ăn. Ngoài việc được thưởng thức những bữa ăn ngon ở những nhà hàng yêu thích, việc ăn ở ngoài đồng nghĩa chúng ta không phải bận tâm đến việc chuẩn bị đồ ăn, nấu nướng và dọn dẹp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đến ăn ở những quán bình dân thì việc ăn ngoài thường xuyên cũng ngốn của bạn một số tiền kha khá mỗi tháng. Vì vậy, dù ăn ngoài có vẻ tiện lợi nhưng lại rất tốn kém.

Do đó, bạn hãy nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn. Dù điều đó đòi hỏi bạn phải dành thời gian và sức lực để chuẩn bị cho những bữa ăn và dọn dẹp chúng, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá, xứng đáng với những bất tiện nhỏ trên. Hơn nữa, thay vì coi việc nấu ăn thường xuyên ở nhà là bất tiện, hãy coi đó như một cơ hội để nâng cao tay nghề ẩm thực của mình và học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn mới. Thậm chí, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn thực sự thích nấu ăn hơn là bạn nghĩ. Ngoài ra, nếu bạn thường ra ngoài ăn trưa khi đi làm, hãy bắt đầu tự chuẩn bị bữa trưa cho mình từ nhà và mang chúng đến nơi làm việc.

Kiểm soát chi phí dành cho giải trí

Xem Thêm : 5 cuốn sách có thể biến bạn thành bậc thầy giao tiếp và thuyết phục

Đối với người trẻ, giao lưu bạn bè hay mua sắm các thiết bị mới là những cách mà họ thỏa mãn thú vui của mình. Tuy nhiên, với vô số các lựa chọn, bạn dễ dàng “vung tay quá trán” chi tiêu quá mức so với khả năng chi trả của mình.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu cho các thú vui của mình thì hãy ngồi xuống và liệt kê ra các chi phí mà bạn có thể chi trả được mỗi tháng. Hãy kiên trì thực hiện mỗi tháng theo cách đó. Nếu bạn thấy rằng phần lớn ngân sách này bị ném vào những thứ vô bổ, hãy xem xét đến cách tiết kiệm chi phí này bằng cách giải trí ở nhà.

Đầu tư thông minh

Người trẻ đang tìm cách để tạo ra thu nhập phụ ổn định nên thường cân nhắc các kênh đầu tư thông minh. Ngay cả khi bạn chưa quen với thị trường, một chuyên gia đầu tư dày dạn kinh nghiệm sẽ có thể chỉ cho bạn đúng hướng và giải thích lý do tại sao bạn nên đầu tư sớm. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ trở nên giàu có chỉ sau một đêm, nhưng nếu tiếp cận theo cách thích hợp, các khoản đầu tư của bạn nhất định tạo ra lợi nhuận tốt.

Tiết kiệm tiền khi còn trẻ có vẻ như là một công việc khó khăn. Nhưng trong bối cảnh chi phí sinh hoạt đang tăng chóng mặt thì việc tiết kiệm lúc này là cần thiết. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ cách sống kiếm được đồng nào “xào” đồng đó. Mặc dù việc tăng số tiết kiệm có thể khiến bạn gặp một số thách thức nhưng đó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Những người trẻ muốn tiết kiệm được càng nhiều tiền càng tốt, hãy xem xét áp dụng các cách trên.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Doanh Nhân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button