Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

5 tuyệt chiêu để chồng bạn tự nguyện làm hết việc nhà

-

Việc nhà là một trong những lí do khiến nhiều cặp vợ chồng cãi nhau, thậm chí là ly hôn. Những bất hòa thường xuyên xảy ra khi vợ phải làm quá nhiều việc còn chồng “không động tay, động chân” vào thứ gì.

Các cặp vợ chồng, đặc biệt là vợ chồng trẻ thường gặp khó khăn trong việc phân công việc nhà. Thường thì người phụ nữ thường có tâm lý là cố gồng mình lên để làm hết mọi việc rồi đến lúc không chịu được sẽ… bủng nổ. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên có kế hoạch ngay từ đầu, không nên coi việc nhà là trách nhiệm duy nhất của người phụ nữ. Và nếu khéo léo hơn, bạn hoàn toàn có thể khiến chồng tự giác làm việc nhà cho mình. Và những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc đó một cách dễ dàng.

1. Xác định những việc cần làm

Trước tiên, bạn lập danh sách tất cả các công việc cần phải hoàn thành trong tuần. Tiến hành phân loại việc dành cho chồng, việc gì cho vợ. Tiêu chí để phân việc phụ thuộc vào những yếu tố như: thời gian, thói quen, ưu điểm của mỗi người để có sự phân công hợp lí nhất.

Những việc gia đình cần làm hàng tuần như:

– Dọn dẹp nhà cửa

– Giặt giũ và gấp quần áo

– Mua sắm đồ đạc cho gia đình

Tìm Hiểu Thêm  Mẫu kịch bản telesale BĐS đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

– Nấu ăn, rửa bát

– Đưa con đi học…

– Chăm sóc vật nuôi trong nhà…

Những công việc thuộc về ưu điểm của chồng như cắt tỉa cây cảnh, sửa đồ đạc bị hư, thiết bị điện, ống nước… bạn nên phân công cho chồng. Ngoài ra, cũng nên tính toán tới thời gian và tính cách của anh ấy để tránh việc không thích hợp.

hon-nhan-gia-dinh

2. Lựa chọn thời điểm để giao việc

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà các cặp vợ chồng trẻ nên tham khảo, bởi nó quyêt định đến việc chồng có phụ giúp bạn làm việc nhà hay không. Không nên chọn lúc hai vợ chồng vừa cãi nhau, vừa xảy ra mâu thuẫn căng thẳng để nói: “Mai anh làm việc này đi”. Hãy dành thời gian vào buổi tối, khi không có các con, mang một chút đồ ăn nhẹ và lôi bản danh sách ra… sau đó nói chồng một cách vui vẻ, đề nghị anh ấy giúp đỡ một số công việc, chắc chắn chồng bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn để tiếp nhận việc thay vì cảm thấy bị ép buộc.

>>>Xem thêm: 5 rắc rối mà phụ nữ mới lập gia đình thường hay gặp phải

hon-nhan-gia-dinh

3. Hãy mở đầu bằng cách khen ngợi chồng trước

Hãy bắt đầu câu chuyện bằng những lời khen: “Anh tỉa cây đẹp hơn em nhiều, từ mai anh làm việc đó nhé” hoặc “Các con rất thích được anh đón mỗi khi tan trường, từ mai anh đón các con nhé…Lúc này, chồng của bạn sẽ thấy rất hãnh diện vì được đánh giá cao trong công việc và có cảm giác chỉ mình làm điều đó mới tốt mà thôi. Và khi đó, anh ấy sẽ nhận việc một cách vui vẻ, thoải mái.

Tìm Hiểu Thêm  Kiến trúc xanh: Giải pháp cải tạo mới ngôi nhà Việt

>>>Xem thêm: Làm thế nào để vợ chồng luôn hạnh phúc như ngày đầu khi đã có con

hon-nhan-gia-dinh

4. Đừng vội chê bai khi anh ấy làm chưa tốt

Ngay cả khi chồng bạn đã nhận việc nhưng không có nghĩa là anh ấy sẽ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Là một người vợ khôn ngoan bạn không nên ngay lập tức bày tỏ sự thất vọng, cáu kỉnh với kết quả chưa như ý muốn. Thay vào đó, bạn hãy nhẹ nhàng, từ tốn động viên chồng và khéo léo chỉ cách để anh ấy làm tốt hơn, vừa giup anh ấy giữ được thể diện, vừa giữ được không khí vui vẻ giữa hai vợ chồng.

>>>Xem thêm: 12 bước để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc như ngày đầu

hon-nhan-gia-dinh

5. Nghiêm khắc trong phân công việc nhà

Cuối cùng bạn cần phải có thái độ nghiêm túc trong chuyện phân công việc nhà. Không nên ôm đồm hết vào mình với suy nghĩ: “Thà làm cố cho xong”, và cũng đừng thỏa hiệp theo kiểu: “Thôi đàn ông không bắt anh ấy làm”.

Trách nhiệm với gia đình thuộc về cả hai vợ chồng, ai cũng cần phải vun vén cho tổ ấm của mình. Nếu như anh chồng quá lười biếng và ỷ lại, hãy có một cuộc nói chuyện nghiêm túc yêu cầu chồng hỗ trợ, giúp đỡ mình. Bên cạnh thái độ cứng rắn nhưng cách nói chuyện vẫn phải tôn trọng chồng này, sẽ khiến anh ấy có những suy nghĩ tích cực hơn, vui vẻ giúp đỡ bạn.

Tìm Hiểu Thêm  Các mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng chuẩn, thông dụng nhất

hon-nhan-gia-dinh

Hy vọng với 5 tuyệt chiêu để chồng tự nguyện làm việc nhà trên đây sẽ giúp các chị em phụ nữ giảm bớt áp lực việc nhà, có thời gian dành cho bản thân nhiều hơn thay vì ôm đồm công việc. Ngoài ra, đừng quên truy cập Homedy.com để cập nhật những tin tức về tổ ấm gia đình nhé. Chúc các bạn hạnh phúc!

Thủy Tiên

 

Theo HanhomesNo Blog Nhà môi giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories