Tin Tức

6 loại vật liệu tái chế hữu ích nhất hiện nay

CafeLand – Đất, cát, sỏi và nhiều nguồn tài nguyên hữu hạn khác đang hàng ngày, hàng giờ được khai thác với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường, đi kèm với nó là đống chất thải vô cùng khổng lồ. Thay vì các chất thải này được tập kết ra các bãi rác, bãi chôn lấp thì chúng ta sẽ biến nó thành các vật liệu tái chế hữu ích.

Tái chế là gì?

Tái chế là quá trình tái sử dụng các vật liệu bị loại bỏ để dùng chúng vào chu trình sản xuất. Mặc dù mỗi quốc gia sẽ có sự phân loại khác nhau nhưng cơ bản bao gồm 2 loại chính. Thứ nhất, bao gồm bê tông, gốm sứ, đá và vữa, đại diện cho hầu hết chất thải xây dựng. Thứ hai bao gồm các lớp khác liên quan đến gỗ, kim loại, thủy tinh, nhựa, thạch cao, và nhiều hơn nữa.

Nếu được đưa ra các điểm đến thích hợp và được xử lý chính xác, khoa học thì các vật liệu tái chế này hoàn toàn có thể thay thế các vật liệu tự nhiên. Việc tái sử dụng các vật liệu bị loại bỏ là việc làm rất cần thiết bởi không chỉ giúp giảm tiêu thụ nguyên liệu thô mà còn giảm bớt môi trường ô nhiễm.

Bạn Đang Xem: 6 loại vật liệu tái chế hữu ích nhất hiện nay

Các vật liệu phổ biến nhất để tái chế

Thép tái chế

Thép có thể được tạo ra từ sự kết hợp giữa quặng sắt và than đá, được nung nóng trong lò cao, hoặc bằng cách tái chế phế liệu, được sản xuất trong lò điện. Trên thực tế, thép có thể biến đổi vô tận thành các vật thể mới mà không làm giảm chất lượng.

Khi được tái chế, mức tiêu thụ điện giảm 80%, sẽ giảm mức gây hại tới môi và loại bỏ hoàn toàn việc khai thác nguyên liệu thô. Thép cây cho bê tông cốt thép, dây điện, đinh và một số biên dạng kim loại thường được làm từ kim loại phế liệu.

Bê tông tái chế

Xem Thêm : Ánh Viên bất ngờ ghé thăm căn hộ được tặng

Tái chế bê tông giúp giảm chi phí xây dựng rất nhiều đồng thời quan trọng hơn, cốt liệu tái chế cũng nhẹ hơn từ mười đến mười lăm phần trăm trên một đơn vị khối lượng so với bê tông nguyên chất, vì vậy nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí vật liệu, vận chuyển

Gỗ tái chế

Gỗ cứng có thể tồn tại hàng trăm năm, nếu được giữ đúng cách. Chúng có thể được sử dụng trong các bộ phận kết cấu lớn hoặc làm thanh để sản xuất các đồ tạo tác khác như thùng, pallet hoặc hỗ trợ cho các mục đích khác nhau.

Tuy nhiên gỗ mềm hơn, rẻ hơn có thể được tái chế, đặc biệt là nguyên liệu thô cho ngành công nghiệp. Việc sử dụng gỗ tái chế phổ biến nhất hiện nay xảy ra với việc mài hoàn toàn gỗ và sản xuất các tấm gỗ MDF để sản xuất đồ gỗ. Thậm chí gỗ có thể được sử dụng làm nguyên liệu đốt trong lò công nghiệp

Thạch cao

Tái chế thạch cao trong xây dựng là khả thi, nhưng nếu nó được xử lý không đúng cách, nó có thể phát ra hydro sunfua dễ cháy và độc hại cao, làm ô nhiễm đất và nước ngầm. Tuy nhiên, nếu được xử lý phù hợp, thạch cao tái chế vẫn giữ được các đặc tính vật lý và cơ học như thạch cao thông thường với chi phí khá thấp.

Xem Thêm : Vinpearl huy động thành công 425 triệu USD trái phiếu quốc tế

EPS

EPS tái chế sẽ trở thành nguyên liệu thô để sản xuất các sản phẩm nhựa mới khi được nghiền và nén.

Cốc thủy tinh

Mặc dù chai thủy tinh và hộp đựng có thể tái chế nhưng đối mặt với một loạt các biến chứng bổ sung do thành phần hóa học và nhiệt độ nóng chảy khác nhau, nó không thể được tái chế cùng với các vật kính khác, kể cả các loại kính cửa sổ. Tuy nhiên, kính cửa sổ có thể được nấu chảy và tái sản xuất thành sợi thủy tinh, để được tích hợp vào nhựa đường hoặc thậm chí kết hợp trong sơn đường phản chiếu màu vàng và trắng. Kính vỡ có thể được kết hợp với bê tông để tạo ra sàn và mặt đá granite.

Với những lo ngại về các biến động của môi trường thì việc tái chế các vật liệu xây dựng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết, vừa giảm áp lực cho các bãi chôn lấp, rác thải, giảm nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên mới lại có thể giảm được chi phí sản xuất điều mà cuộc sống, xã hội đang từng ngày mong đợi.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button