Doanh Nhân

ACDL cam kết giữ đúng tiến độ Dự án Hồ Tràm Strip

Ông có thể cho biết tiến độ thi công của Dự án Hồ Tràm Strip đến thời điểm hiện tại?

Hiện tại, chúng tôi có hơn 4.000 nhân sự đang nỗ lực lao động để hoàn thành giai đoạn I của MGM Grand Hồ Tràm, khu nghỉ dưỡng đầu tiên trong cụm tổ hợp 5 khu nghỉ dưỡng tích hợp. Thực ra, chúng tôi đi trước tiến độ một chút, với thời hạn bàn giao công trình cho MGM Resorts vào tháng 12/2012 và thời điểm khai trương vào đầu năm 2013. Thêm vào đó, gần đây, chúng tôi cũng đã đẩy mạnh tiến độ xây dựng sân golf do Greg Norman thiết kế, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động năm 2013.

Bạn Đang Xem: ACDL cam kết giữ đúng tiến độ Dự án Hồ Tràm Strip

Việc triển khai dự án sớm hơn tiến độ có thể xem là một động thái tiết kiệm chi phí đầu tư và cũng thể hiện nỗ lực của chủ đầu tư trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Để thực hiện mục tiêu này, ACDL đã gặp phải những khó khăn gì?

Xem Thêm : 24 giờ đầu tiên của Giáo hoàng Francis

Một dự án tầm cỡ thế này, dù được thực hiện tại đâu, thì cũng đều phải đối mặt với nhiều thách thức. Trước hết, tình hình bất ổn của nền kinh tế toàn cầu rõ ràng đã và đang đặt ra nhiều vấn đề khó khăn cho việc phát triển các dự án trên khắp thế giới.

Một thách thức khác là làm sao để hệ thống hạ tầng giao thông có thể hỗ trợ một dự án có quy mô lớn như Hồ Tràm Strip. Về điểm này, chúng tôi rất phấn khởi trước tiến độ nâng cấp khẩn trương Quốc lộ 51, cũng như khối lượng thi công đáng kể trên Đại lộ Đông Tây đoạn từ TP.HCM đến Quốc lộ 51.

Ngoài ra, thách thức còn nằm ở việc phải có một cơ chế pháp lý phù hợp, giúp MGM Resorts và Pinnacle Entertainment có thể hoạt động tốt tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất am hiểu điều này và đang tiếp tục có những bước tiến lớn.

Về phần mình, ACDL giữ đúng cam kết đầu tư. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển du lịch, tạo ra công ăn việc làm, cơ hội nghề nghiệp và đóng góp vào quỹ thuế của Nhà nước. Ngoài 4.000 nhân sự hiện hữu, ACDL đang tiến hành tuyển dụng thêm hơn 2.000 nhân sự nữa cho nhiều vị trí tại Khu nghỉ dưỡng MGM Grand…

Xem Thêm : 6 cách tìm nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp

Ông vừa đề cập cơ chế pháp lý cho một dự án nghỉ dưỡng, phải chăng ông muốn nói đến một dự luật về kinh doanh liên quan đến trò chơi có thưởng tại Việt Nam đang được soạn thảo. Là một nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực này, ông có thể cho biết quan điểm về vấn đề đó?

MGM Resorts và Pinnacle Entertainment từng đầu tư tại nhiều quốc gia và được chính phủ của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cấp phép hoạt động, tất cả đều nhằm cố gắng đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất trong ngành công nghiệp này. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi Chính phủ Việt Nam đã lập dự thảo khung pháp lý nhằm bảo đảm những tiêu chuẩn cao nhất cho ngành và cho phép Công ty điều hành đẳng cấp thế giới có thể mang lại mọi lợi ích từ ngành du lịch, tạo ra việc làm, phát triển nghề nghiệp và tạo nguồn thu thuế cho Việt Nam. Chúng tôi rất mong dự thảo sẽ được thông qua nhanh chóng.

Trở lại tiến độ của Dự án, ngoài giai đoạn I, ACDL cũng đảm bảo tiến độ các giai đoạn tiếp theo của Dự án?

Chúng tôi đã bắt đầu việc xây dựng tòa khách sạn thứ hai của giai đoạn II và việc đóng cọc móng sẽ được bắt đầu trước cuối năm nay. Chúng tôi cũng đang trong giai đoạn định vị và duyệt thiết kế sau cùng cho khu nghỉ dưỡng thứ hai (sẽ do Công ty Pinnacle Entertainment quản lý sau này), có quy mô tương đương MGM Grand Hồ Tràm, gồm 1.200 phòng và các công trình tiện nghi độc đáo. ACDL vẫn đang thực hiện các cam kết một cách có trách nhiệm.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Doanh Nhân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button