Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

AMATA CITY LONG THÀNH

-

Amata City Long Thành là Khu phức hợp tọa lạc tại Xã Tam An & Xã An Phước, Thị trấn Long Thành cùng với 1 phần xã Phước Điền – huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Dự án Amata City Long Thành có tổng quy mô lên tới 2.559 hecta, dự án đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư cho giai đoạn 1 với quy mô 410 ha,  xây dựng Khu công nghiệp công nghệ cao, công trình đầu tiên thuộc loại này. Dự án trị giá 300 triệu USD, dự kiến ​​sẽ biến khu vực địa phương này thành Khu công nghiệp hiện đại, quốc tế. Khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành phù hợp với ưu tiên của tỉnh trong việc phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ. Sau khi hoàn thành, khuôn viên dự kiến ​​sẽ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng và tạo việc làm cho 20.000 người. Đây cũng là dự án đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và toàn Việt Nam.

amata city long thanh 1 - AMATA CITY LONG THÀNH

Khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành

TỔNG QUAN DỰ ÁN AMATA CITY LONG THÀNH

 • Tên dự án: Khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành
 • Vị trí dự án: Xã Tam An & Xã An Phước, Thị trấn Long Thành cùng với 1 phần xã Phước Điền – huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
 • Quy mô dự án: 2.559 ha
 • Tổng vốn đầu tư: 1,6 tỷ USD
 • Loại hình sản phẩm: Khu công nghệ cao, Khu phát triển sử dụng hỗn hợp và Khu dịch vụ.
 • Giai đoạn 1: Khu công nghiệp công nghệ cao có diện tích 410 ha
 • Nhận giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 6 năm 2015
3 phan khu chinh cua amata city long thanh - AMATA CITY LONG THÀNH

3 phân khu chính Khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành

VỊ TRÍ DỰ ÁN AMATA CITY LONG THÀNH

Dự án Khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành tọa lạc trên 3 xã: Xã Tam An & Xã An Phước, Thị trấn Long Thành cùng với xã Phước Điền – huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Trong đó diện tích trên các địa bàn là: Xã Tam An (1.860 ha), xã An Phước (495 ha), thị trấn Long Thành (150 ha) và xã Phước Thiền – huyện Nhơn Trạch (54 ha).

Tìm Hiểu Thêm  Vinhomes Cổ Loa

Khu công nghiệp Amata City Long Thành có vị trí chiến lược trong quận Long Thành. Liền kề với sông Đồng Nai, và ngay trên đường cao tốc mới nối liền Long Thành & Sân bay Long Thành với Thành phố Hồ Chí Minh

vi tri amata city long thanh - AMATA CITY LONG THÀNH

Vị trí Khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành

 • Vị trí tuyệt vời trên đường cao tốc Long Thành mới
 • Tiềm năng rất lớn với kế hoạch Sân bay Long Thành, cách đó 10km
 • Giai đoạn 1, Khu công nghiệp công nghệ cao bắt đầu vào năm 2017 (giấy phép nhận được vào năm 2015)
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Miễn 2 năm, giảm 4 năm 50%, 17% sau 10 năm

Huyện Long Thành là một phần của tỉnh Đồng Nai. Mặc dù khu vực này đã kém phát triển từ lâu, một số dự án cơ sở hạ tầng quốc gia đã được tạo ra. Đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành- Dầu Giây đã được hoàn thành đến Sân bay quốc tế Long Thành. Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành bốn làn xe nối các cảng biển lớn ở miền Nam như: Thị Vải-Cái Mép với Sân bay Quốc tế Long Thành đang được xây dựng. Sau khi hoàn thành, nó sẽ là một phần của hệ thống đường cao tốc đi từ Bangkok qua Phnom Penh, đến Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu tại Việt Nam.

Và quan trọng nhất, trong tương lai gần việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành sẽ tạo ra đất nước 1 sân bay quốc tế lớn nhất với năng lực dự kiến ​​100 triệu hành khách mỗi năm.

Tìm Hiểu Thêm  KING SEA PHAN THIẾT

Ngoài lợi thế về giao thông, cơ sở hạ tầng được ưu tiên đầu tư nâng cao kinh nghiệm xúc tiến đầu tư của tỉnh Đồng Nai. Long Thành được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm logistic và đô thị công nghiệp hiện đại mới nhất, là cửa ngõ giao thương của toàn khu vực Đông Nam Á.

Với tầm nhìn trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao, các chuyên gia cho rằng Long Thành sẽ tuyển dụng một lượng lớn lao động, đặc biệt là kỹ thuật viên và các chuyên gia khác từ các tỉnh lân cận, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Với xu hướng này sẽ là nhu cầu về nhà ở, cơ sở hạ tầng mua sắm và giải trí tăng lên. Đây là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế toàn diện của Long Thành, nơi đây sẽ trở thành trung tâm kết nối đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chiến lược phát triển của những năm gần đây đã đưa công nghiệp và dịch vụ thương mại trở thành hai ngành chủ đạo. Cho đến nay, các cơ sở công nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong phát triển kinh tế Long Thành, với 5 khu công nghiệp hiện đang hoạt động, trong đó có khu do Tập đoàn Amata phát triển.

Amata City Long Thanh Amata Smart City Long Thanh - AMATA CITY LONG THÀNH

Amata City Long Thành & Amata Smart City Long Thành

Đồng hành cùng các kế hoạch phát triển của tỉnh từ năm 1994, Tập đoàn Amata đã triển khai thành công mô hình khu công nghiệp hiện đại, Khu công nghiệp Long Bình (Amata City Biên Hòa), thu hút hơn 172 nhà đầu tư và tổng vốn FDI hơn 2 tỷ USD. Kể từ thành công ban đầu, Amata tiếp tục mở rộng quy mô, bao gồm dự án Khu đô thị thông minh tích hợp IP – Smart City, với diện tích hơn 1.270 ha được chia thành 3 phân khu:

 1. Khu công nghiệp Amata City Long Thành (KCN ưu tiên công nghệ cao): 410 ha
 2. Amata City Long Thành: 753 ha
 3. Khu đô thị dịch vụ Amata Long Thành: 107 ha
Tìm Hiểu Thêm  DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP BÃI NỒM

CHỦ ĐẦU TƯ AMATA

Kể từ khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư chính thức vào năm 2015, Amata đã tiến hành giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng, nhằm hoàn thành dự án, phù hợp với xu hướng đầu tư FDI vào Việt Nam, đặc biệt là Khu kinh tế trọng điểm phía Nam – “điểm nóng” của sản xuất cho Đông Nam Á.

chu dau tu amata - AMATA CITY LONG THÀNH

Tiếp giáp trực tiếp với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cách sân bay Long Thành chỉ 10 km, cảng Cát Lái 20 km và sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM 25 km, vị trí nổi bật của Khu công nghiệp Amata Long Thành khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Ngoài những lợi thế này, Amata còn tập trung vào việc tuân thủ các tiêu chuẩn khu công nghiệp quốc tế, tiếp tục đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất để tạo ra một khu công nghiệp xanh hơn, thông minh hơn, phù hợp với sứ mệnh phát triển bền vững của công ty.

5/5 – (6 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories