Tin Tức

Bài toán chi phí: Mua nhà đắt hơn hay thuê nhà đắt hơn?

Một nghiên cứu mới cho thấy chi phí thuê nhà rẻ hơn so với mua nhà tại gần 40 quốc gia trên thế giới.

Trong thị trường nhà ở ngày càng thách thức, việc tích lũy đủ tài chính để sở hữu một ngôi nhà đang trở nên vô cùng khó khăn với đại đa số người dân, nhất là ở khu vực thành thị. Việc thuê nhà là lựa chọn dễ dàng và nhẹ nhàng hơn so với thanh toán khoản vay thế chấp hàng tháng.

Một nghiên cứu mới của Comparethemarket.com đã so sánh các ưu, nhược điểm của việc mua nhà hoặc thuê nhà tại 39 quốc gia bằng cách xem xét chi phí thuê hàng tháng một ngôi nhà 3 phòng ngủ và khoản tiền thế chấp cộng với phí bảo hiểm hàng tháng để sở hữu ngôi nhà đó. Nghiên cứu này dựa trên số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và nền tảng dữ liệu chuyên về chi phí sinh hoạt Numbeo.

Trong số các quốc gia được khảo sát, Luxembourg dù có diện tích nhỏ bé nhưng lại có mức phí vay thế chấp cao nhất. Người mua nhà tại đây sẽ phải trả khoảng 4.558 USD mỗi tháng, cao hơn khoảng 50% so với giá thuê trung bình là 3.017 USD. Xếp thứ hai là Latvia, nơi khoản thanh toán thế chấp 830 USD cao hơn 42% so với giá thuê trung bình là 582 USD. Ý và Phần Lan là hai quốc gia duy nhất mà việc mua nhà được coi là rẻ hơn thuê nhà, mặc dù mức chênh lệch không nhiều.

Biểu đồ dưới đây thể hiện ba cột gồm mức phí thuê nhà hàng tháng, khoản thanh toán thế chấp hàng tháng và so sánh mức độ chênh lệch theo tỷ lệ phần trăm để người dùng tiện so sánh(từ trái qua phải). Tuy nhiên, các con số chỉ mang tính định hướng, vì giá cả có thể thay đổi giữa các vùng trong một quốc gia, và chính sách thị thực và nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc cân nhắc mua hoặc thuê nhà ở nước ngoài.

Xem Thêm : Vụ bảo vệ chặn xe cấp cứu khiến cư dân Home City tử vong: Công ty Văn Phú lên tiếng

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button