Tin Tức

Bao giờ “Xứ sở hạnh phúc” hết long đong?

CafeLand – Khởi công từ năm 2011 với số vốn đầu tư lên đến 2 tỉ USD, dự án Happy Land (Bến Lức, tỉnh Long An) từng được kỳ vọng sẽ sớm trở thành điểm vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Thế nhưng, đến nay đã gần 10 năm, dự án này vẫn long đong, chủ đầu tư dính nhiều sai phạm.

Năm 2011, Tập đoàn Khang Thông công bố khởi công xây dựng siêu dự án Happy Land có quy mô hơn 600ha, trong đó giai đoạn 1 là 338ha chạy dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông, thuộc địa phận xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thời điểm đó, Happy Land được chủ đầu tư mô phỏng như một khu phức hợp giải trí quy mô, hiện đại với nhiều hạng mục vui chơi, giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng, tham quan… Với số vốn đầu tư lên đến 2 tỉ USD, Tập đoàn Khang Thông không giấu giếm tham vọng biến Happy Land thành Disneyland của Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

Bạn Đang Xem: Bao giờ “Xứ sở hạnh phúc” hết long đong?

Tuy nhiên, thực tế đã không diễn ra giống như viễn cảnh lung linh mà Khang Thông vẽ ra cho Happy Land. Gần 10 năm sau ngày khởi công, khu giải trí này vẫn chưa thành hình. Chủ đầu tư chỉ mới xây dựng được một số hạng mục như trường đua, khu nhà ở ven sông… phần lớn những công trình chính vẫn chưa được xây dựng, một số xây dang dở bị ngừng nhiều năm nay.

Trong khi dự án long đong thì chủ đầu tư là Công ty Phú An (thuộc tập đoàn Khang Thông) ngập chìm trong nợ nần.

Xem Thêm : Vingroup đã đầu tư vào những công ty nào trong 6 tháng qua?

Từ năm 2016, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, cho biết chủ đầu tư Phú An đang nợ và phải trả cho các tổ chức, cá nhân số tiền lên đến 1.800 tỉ đồng và thời hạn cuối để trả nợ là ngày 30/8. Trước đó, Công ty Phú An cũng đã xin gia hạn thêm thời gian để trả phần nợ 800 tỉ đồng.

Tháng 5/2017, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An đã ra quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với hai thửa đất diện tích hơn 105 ha tại dự án Happy Land mà Công ty Phú An đã thế chấp nhằm thi hành án số nợ hơn 674 tỉ đồng và hơn 5 triệu USD.

Tháng 7/2017, Tập đoàn Khang Thông đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 88% cổ phần cho Công ty TNHH Vina Oscar Hotel tại Hong Kong, Trung Quốc với giá trị 668 triệu USD. Tập đoàn này kỳ vọng đây là chìa khóa mở ra cánh cửa mới cho Happy Land.

Vào ngày 18/11/2017, Khang Thông đã khởi công xây dựng thêm một số hạng mục trọng điểm của dự án Happy Land như khu khách sạn 5 sao hơn 1.000 phòng, khu resort, khu giải trí…

Xem Thêm : Bắc Kinh nới lỏng chính sách “ba lằn ranh đỏ”

Tuy nhiên, sau lễ khởi công rình rang thì những hạng mục kể trên vẫn chưa được xây dựng bên trong Happy Land.

Tháng 10/2018, Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp TP.HCM) đã tổ chức bán đấu giá tài sản là hai khoản nợ xấu có liên quan đến Công ty cổ phần trò chơi giải trí Xứ Sở Hạnh Phúc (Happy Land). Chủ đầu tư này cũng bị yêu cầu xử lý khi tự ý chuyển nhượng khi đất đang bị kê biên để thi hành án.

Với những gì đang diễn ra, siêu dự án Happy Land không biết bao giờ mới trở thành một Xứ sở hạnh phúc thật sư.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button