Quy Hoạch

Dự án nghìn tỷ Sân Golf và Dịch vụ Hương Sen hồi sinh, ai là tác giả?

CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Hương Sen thực hiện đầu tư dự án Sân Golf và Dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ với diện tích khoảng 88,36 ha và tổng vốn đầu tư là 1.051 tỷ đồng.

Vị trí dự án Sân Golf và Dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải

Quy mô dự án 88,36 ha gồm xây dựng một sân golf 18 lỗ và các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, phục vụ giải trí cho khoảng 820 lượt khách/ngày đêm.

Dự kiến, dự án hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư vào quý 1/2021 và đi vào hoạt động kinh doanh vào quý 1/2023. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

Bạn Đang Xem: Dự án nghìn tỷ Sân Golf và Dịch vụ Hương Sen hồi sinh, ai là tác giả?

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Hương Sen có trách nhiệm tập trung nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ; liên hệ với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Đất Đỏ để được hướng dẫn thực hiện thủ tục về xây dựng, quy hoạch và thủ tục đất đai theo quy định pháp luật hiện hành; ký quỹ đảm bảo khả năng thực hiện dự án theo quy định Luật Đầu tư; thành lập pháp nhân tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thuận lợi trong việc quản lý dự án và góp phần đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh.

Công ty Cổ phần Hương Sen có dịa chỉ trụ sở chính tại số 53 Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3,TP.HCM

Riêng đối với khu vực ven biển, Công ty Cổ phần Hương Sen phải thực hiện đầu tư theo không gian mở để người dân địa phương được quyền tự do vào tắm biển tại dự án này nhưng phải đáp ứng yêu cầu về an ninh, môi trường, văn minh của khu du lịch

UBND tỉnh sẽ chấm dứt hiệu lực chủ trương của dự án trong trường hợp nhà đầu tư không triển khai đúng tiến độ đã cam kết theo quy định của Luật Đầu tư.

Xem Thêm : Điều chỉnh QHCT 1/500 Trường Đại học Văn Lang tại Phường 5, quận Gò Vấp

Vòng đời dự án sân golf nghìn tỷ

Dự án Sân golf và dịch vụ Hương Sen được thỏa thuận địa điểm từ những năm 2001 trên diện tích hơn 91ha, tại thị trấn Phước Hải với tổng vốn đăng ký 800 tỷ đồng. Công trình sân golf và các hạng mục trong sân golf bao gồm sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, biệt thự và khu giải trí, khu nghỉ dưỡng ven biển.

Năm 2006, tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/1000 và chấp thuận điều chỉnh diện tích còn lại 90,7 ha.

Đến năm 2008, UBND tỉnh chính thức cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án với vốn đầu tư 800 tỉ đồng, diện tích 97,4ha, tiến độ thực hiện dự án từ quý 4/2008 đến năm 2013.

Trong quá trình thực hiện, dự án liên tục chậm tiến độ và bị đưa vào danh sách xem xét thu hồi vào năm 2017.

Đến tháng 11/2017, UBND tỉnh đã có văn bản về việc chấm dứt hoạt động dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen. Lý do thu hồi là do Dự án chậm tiến độ triển khai so với Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp (thời gian khởi công 2008, hoàn thành năm 2013), không chứng minh được khả năng thực hiện dự án.

Xem Thêm : Hải Phòng điều chỉnh quy hoạch phân khu các quận Ngô Quyền, Hải An và Dương Kinh để thực hiện dự án Cầu Rào 1

Tuy nhiên, tháng 5/2018, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hương Sen có đơn xin được tiếp tục thực hiện dự án và cam kết đủ tài chính để hoàn thành theo tiến độ.

Tháng 12/2018, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến cho phép công ty Hương Sen tiếp tục thực hiện dự án và được đồng ý.

Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án gặp phải khó khăn trong việc cho chủ đầu tư thuê đất thực hiện do chưa có sự thống nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nay với quyết định chủ trương đầu tư đầu tư mới này, dự án Sân Goft và Dịch vụ Hương Sen một lần nữa được khai sinh.

Ai hồi sinh?

Công ty cổ phần Hương Sen được thành lập vào ngày 20/3/2000. Ngành nghề kinh doanh chính là “Sản xuất khác chưa phân vào đâu”.
Tính đến cuối năm 2015, Hương Sen có vốn điều lệ khá lớn 6.260 tỷ đồng.
Tuy vậy, đến giữa năm 2016, công ty đã giảm vốn xuống 60 tỷ đồng. Sau đó đến tháng 10, công ty đã tăng vốn lên 163 tỷ đồng.
Đến tháng 4/2018, Công ty Hương Sen có sự thay đổi đặc biệt quan trọng là thay người đại diện theo pháp luật từ ông Lương Đỗ Đoàn thành ông Võ Văn Thư, sinh năm 1974 được biết đến là Trưởng ban kiểm soát của Tập đoàn Hưng Thịnh.
Đây cũng là thời điểm Công ty Cổ phần Hương Sen xin được tiếp tục thực hiện dự án và cam kết đủ tài chính để hoàn thành theo tiến độ.
Sau đó, tháng 6/2018, Công ty Hương Sen chuyển đổi trụ sở chính về địa điểm số 53 Trần Quốc Thảo, Phường 07, Quận 3, TP.HCM – hiện là trụ sở của 1 loạt công ty thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh.
Như vậy, nhiều khả năng Tập đoàn Hưng Thịnh đã mua phần lớn cổ phần Công ty Cổ phần Hương Sen – Chủ đầu tư Sân Golf và Dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Quy Hoạch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button