Quy Hoạch

Dự án Picity High Park qua “cửa” chấp thuận đầu tư

CafeLand – UBND Thành phố vừa chấp thuận cho Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Gia Cư đầu tư dự án Khu nhà ở Gò Sao, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Dự án Khu nhà ở Gò Sao hiện có tên thương mại là Picity High Park có tổng diện tích 86.192,6 m2 gồm 6 block chung cư với hơn 2.500 căn hộ, shophouse, thương mại dịch vụ văn phòng…

Trước đó, dự án này có tên là Khu nhà ở chung cư do Tổng cục cảnh sát làm chủ đầu tư. Sau đó, dự án được chuyển cho công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư để làm nhà ở cho cán bộ công nhân viên liên sở, ngành và cán bộ chiến sĩ của Tổng cục Cảnh sát.

Bạn Đang Xem: Dự án Picity High Park qua “cửa” chấp thuận đầu tư

Dự án đã được phê duyệt chi tiết 1/500 vào tháng 5/2014 và được điều chỉnh quy hoạch vào tháng 12/2018.

Xem Thêm : Quảng Ninh có khu kinh tế ven biển rộng hơn 13.000 ha

Sau khi được chuyển giao, Công ty Gia Cư đã bắt tay cùng Công ty Pi Group – một công ty cổ phần được thành lập ngày 15/10/2018 với người đại diện pháp luật là ông Lê Tương Lâm – tổ chức thực hiện dự án.

Ngày 12/1/2019, Công ty Gia Cư đã khai trương nhà mẫu ngay tại dự án. Đây là công trình xây dựng trái phép.

Đến ngày ngày 23/8, UBND Quận 12 đã ra Quyết định số 5378/QĐ-CCXP cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Gia Cư về việc tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại thửa đất số 147, tờ bản đồ số 65 (tài liệu 2004-2005) thuộc Tổ 11, Khu phố 6, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Xem Thêm : Công trình số 6 đường Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình, Hà Nội: Vì sao người dân không đồng thuận?

Tuy nhiên, Công ty Gia Cư đã không tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Picity High Park mà còn có đơn đề nghị UBND phường Thạnh Xuân và UBND quận 12 cho phép gia hạn hoàn tất tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 15/12/2019.

Dù vậy, đề nghị này không được chính quyền địa phương chấp thuận.

Ngoài việc xây dựng trái phép nhà mẫu, dự án Picity High Park còn vướng lùm xùm bán lúa non khi chào bán các căn hộ dự án với giá 30 triệu khi chưa có giấy phép xây dựng và chưa xây dựng xong móng.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Quy Hoạch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button