Thông Tin

Khởi công dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc [Tiến độ 2021]

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc nằm trong tổng thể Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có chiều dài 200,3 km. Điểm đầu nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và điểm cuối nối với đường cao tốc Liên Khương – Prenn để lên Đà Lạt. Tuyến đường khi hoạt động sẽ gỡ được nút thắt điểm đen kẹt xe và tai nạn qua đèo Bảo Lộc, giảm tải cho Quốc lộ 20. Khi dự án toàn tuyến hoàn thành sẽ kết nối hoàn chỉnh với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian đi lại từ Tây Nguyên về Đông Nam Bộ.

Thông tin quy hoạch tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc được quy hoạch Trong giai đoạn I, Dự án sẽ phân kỳ đầu tư với quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 17 m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Trong giai đoạn hoàn chỉnh, Dự án sẽ đầu tư đạt tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe hoàn chỉnh, bề rộng nền đường 22 m. Theo ước tính của đơn vị tư vấn, Dự án sẽ chiếm dụng khoảng 389 ha trong giai đoạn 1 và 455 giai đoạn hoàn chỉnh, trong đó tỉnh Đồng Nai khoảng 80,84 ha và tỉnh Lâm Đồng khoảng 374,51 ha.
Dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025 theo phương thức PPP, có sự tham gia hỗ trợ góp vốn của Nhà nước. UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì tổ chức huy động các nguồn lực hợp pháp theo quy định để bảo đảm phần vốn ngân sách địa phương, tham gia thực hiện dự án khi được giao là cơ quan có thẩm quyền.

phuong-an-cao-toc-tan-tan-phu-bao-loc
Phương án xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Bộ GTVT được giao chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá tác động toàn diện của việc đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc với các dự án BOT khác đã và đang được đầu tư, không để xảy ra xung đột, khiếu kiện, bảo đảm hiệu quả đầu tư.

                                                                                                   

Bạn Đang Xem: Khởi công dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc [Tiến độ 2021]

   Bản đồ quy hoạch Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú 

Ý nghĩa tuyến đường cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Xem Thêm : Tìm hiểu chủ đầu tư Tecco [Những dự án nổi bật nhất]

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc theo đánh giá, Dự án hoàn thiện sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao, rút ngắn thời gian đi lại và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên Quốc lộ 20. Dự án cũng hứa hẹn sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, đồng thời tương thích với quy hoạch phát triển đường bộ cao tốc đã được Thủ tướng phê duyệt. Nếu được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, Dự án sẽ được khởi công trong quý III/2022 và hoàn thành vào năm 2025 với tổng mức đầu tư Dự án giai đoạn 1 ước khoảng 18.217 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 12.107 tỷ đồng được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công trung hạn 2021 – 2025.

                                                             
   Đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc tuyến đường có ý nghĩa với tỉnh Lâm Đồng nói riêng và toàn vùng nói chung

Tiến độ đường cao tốc Tân Phú Bảo Lộc Tháng 4/2021

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc Theo ông Trần Văn Hiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Hội đồng Thẩm định liên ngành để thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án.
“Chúng tôi hy vọng chậm nhất là đầu tháng 4/2021, Thủ tướng sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án, tạo điều kiện cho tỉnh triển khai các bước tiếp theo như lập báo cáo nghiên cứu khả thi, giải phóng mặt bằng và lựa chọn nhà đầu tư. Mục tiêu của tỉnh là hoàn thành Dự án vào cuối năm 2024”, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin.
Ngoài phần vốn nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Ngân hàng Nam Á đã chuẩn bị tất cả các điều kiện để phát hành trái phiếu dự án khoảng chừng 5.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã lên kế hoạch đấu giá quyền khai thác quỹ đất được hình thành dọc tuyến cao tốc.
Một điểm khá đặc biệt nữa tại Dự án là cơ chế giải ngân dòng vốn, Cụ thể, tại dự án này, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền trước để triển khai, sau đó mới sử dụng phần tiền của địa phương và ngân sách quốc gia.
“Đây là cơ chế mới, chưa có tiền lệ, nhưng chúng tôi đánh giá là cần thiết để các nhà đầu tư phải có trách nhiệm trong việc thể hiện năng lực bản thân”, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Tiềm năng phát triển tỉnh Lâm Đồng nhờ Cao Tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc góp phần phát triển tiềm năng thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xứng tầm là trung tâm du lịch quốc tế, khai thac tốt nhất lợi thế về điều kiện tự nhiên thì phải có giao thông kết nối tốt, năng lực vận tải lớn, trong khi đường hàng không còn những hạn chế nhất định. Việc phát triển đường bộ Cao Tốc kết nối với Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên là yêu cầu chính đáng và khát khao của đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên. Theo báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng, phương án nghiên cứu đề xuất của tỉnh Lâm Đồng bước đầu là khả thi về phương án tài chính. Dự án cơ bản phù hợp với nguyên tắc chung về phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước tại Nghị quyết số 973 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội (ưu tiên bố trí vốn các dự án kết nối, có tác động liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững…)”, thông báo nêu rõ.

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, rút ngắn thời gian đi lại và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên Quốc lộ 20. Hy vọng qua bài viết này, baodongsanonline.vn đã mang lại cho quý khách hàng nguồn thông tin hữu ích và hình ảnh tổng quan về dự án tuyến cao tốc quan trọng. Mong rằng quý khách hàng sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Thông Tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button