Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021
Google search engine
HomeTin tứcLogia là gì? Đừng nhầm lẫn giữa logia và ban công!

Logia là gì? Đừng nhầm lẫn giữa logia và ban công!

quý quý khách đang được đọc nội dung bài viết: Logia là gì? Đừng nhầm lẫn giữa logia và ban công!

Lô gia là khái niệm không mới. tuy vậy, không phải ai cũng thâu tóm rõ lô gia là gì, và phân biệt được lô gia và ban công. Hãy cùng làm rõ khái niệm kiến trúc này vào nội dung bài viết tiếp tại đây.

Lô gia hoặc còn gọi là Loggia, là khái niệm thường thấy khi xây dựng dựng, mua xã hội dân cư cư, trung tâm biệt thự. Nó cũng là phần hành lang mặt ngoài, nhưng lại xuất hiện nay điểm riêng, riêng không liên quan gì đến nhau so với ban công. sở dĩ phân biệt được hai khái niệm này, chúng ta hãy lần lượt làm rõ từng khái niệm và phân biệt đặc trưng riêng của chúng. Hiểu được logia là gì, ban công là gì, những riêng không liên quan gì đến nhau giữa chúng tiếp tục trợ giúp quý quý khách lựa lựa chọn được thiết lập xây dựng dựng phù thích hợp với ngôi nhà của tôi.

Điểm khác biệt giữa ban công và logia là gì
Điểm riêng không liên quan gì đến nhau giữa ban công và logia là gì

Logia là gì?

Logia là hành lang phía ra ngoài nhưng được xây dựng âm vào mặt vào, và bằng với mặt bằng nhà. Do được xây dựng thụt vào mặt vào nên logia được che chắn tỉ mỉ. Gia nhà xuất hiện nay thể thoải mái sắp đặt bàn ghế ngồi nghỉ ngơi, trồng chậu cây cảnh, phơi phóng,…

nếu như đứng từ mặt vào logia nhìn ra ngoài, chúng ta chỉ xuất hiện nay thể thấy một phía trước mặt bởi hai cạnh hai mặt đều là tường gạch che lại. Còn nếu như đứng từ trên đầu nhìn xuống thì tiếp tục không thấy được logia bởi sẽ bị mặt sàn tầng trên che lại.

Tham Khảo Thêm  Xem tử vi nhà và phố, căn nhà dân cư cư, văn phòng siêu chuẩn

Logia là kiểu ban công thông dụng sống xã hội dân cư cư. xuất hiện nay 2 loại logia được phân theo tác dụng:

 • Lô gia sở dĩ nghỉ ngơi: Thường nối sát với phòng tiếp quý khách hoặc phòng ngủ. xuất hiện nay thể sử dụng làm nơi thư giãn, trồng chậu cây cảnh,…

 • Lô gia sở dĩ phục vụ sinh hoạt: Thường gắn với bếp hoặc nhà vệ sinh. xuất hiện nay thể sử dụng làm nơi trồng cây, rau, giặt giũ, phơi phóng,…

  Lô gia là gì
  Mãn nhãn với mẫu thiết lập logia văn minh từ tầng cao

   

Tham Khảo Thêm  Siêu biệt thự lấy cảm hứng từ bóng đá

Phân biệt giữa logia và ban công

sở dĩ thấy rõ sự không giống nhau cơ bạn dạng giữa lô gia và ban công là gì, mời quý quý khách xem thêm bảng so sánh tiếp tại đây của Hanhomesno.

 

Logia

Ban công

Vị trí

Được xây dựng mặt vào ngôi nhà.

Được sắp đặt mặt ngoài ngôi nhà.

Tường che, mái che

Gồm tường che chắn hai mặt và xuất hiện nay mái

Thường không xuất hiện nay tường và mái che

Kết cấu sàn

tương tự như là là sàn nhà

Kết cấu kiểu console

dự án công trình công trình sử dụng

Thường được sử dụng mang lại những dự án công trình công trình rộng lớn như: nhà nhiều tầng, xã hội dân cư cư, nhà nghỉ, quý khách sạn,… hoặc nhà và phố không được phép xây dựng ban công.

Được thiết lập mang lại trung tâm biệt thự, nhà và phố văn minh hoặc nhà vườn thấp tầng.

phía nhìn

Chỉ xuất hiện nay một phía nhìn ra phía đối diện 

phía nhìn của ban công thoáng rộng rộng lớn.

tác động trọn của thời tiết

Nhờ xuất hiện nay mái và tường che nên ít bị hắt nắng và mưa tạt.

Thường tiếp tục bị nắng hắt và tạt mưa nhiều

những quy định về thiết lập logia

Hiểu được logia là gì, nhưng trước lúc tổ chức thiết lập nhà, thiết lập logia, quý quý khách cũng nên nắm được những quy định về kiến trúc xây dựng dựng của Bộ xây dựng dựng sở dĩ tiến hành nay đúng:

 • Với những dự án công trình công trình nhà nhiều tầng thì từ tầng thứ 6 trở lên không được phép xây dựng ban công mà chỉ được xây dựng logia và lan can của logia không hở phần chân mặt dưới, xuất hiện nay chiều cao từ 1m2 trở lên sở dĩ đáp ứng nhu yếu thông thoáng.

 • Cả logia và ban công khi được xây dựng bằng kính thì yêu cầu phải được bảo vệ từ vật thắt chặt và cố định. nhằm đáp ứng nhu yếu sự nhấn mạnh, thông thoáng, không dễ trèo qua, ngăn ngừa chống rơi ngã.

Các quy định về thiết kế logia là gì
những quy định về thiết lập logia là gì

Logia dù không trở nên tác động trọn bởi nắng gió nhiều như ban công vẫn chịu tác động nhất định của thời tiết. Chính vì vậy, khi thiết lập logia cần đáp ứng nhu yếu những yếu tố sau:

 • kết cấu ra và kết cấu của mặt sàn phải chống được lực tốt;

 • Mặt sàn cần đáp ứng nhu yếu được tính năng sử dụng; 

 • Sử dụng vật liệu thời cơ nhiệt tốt, tránh nắng nóng;

 • đáp ứng nhu yếu được vấn đề thoát nước, tránh bị thấm nước, ẩm dột.

Tham Khảo Thêm  Không làm cũng có ăn
Tham Khảo Thêm  Không làm cũng có ăn

Tổng hợp mẫu lô gia đẹp theo xu phía thiết lập 2021

thiết lập logia với tiểu cảnh vật

Logia là nơi đón nắng, gió tự nhiên vừa đủ. Vì vậy, nơi đây khu vực tươi đẹp sở dĩ trồng cây xanh, thiết lập tiểu cảnh sở dĩ góp thêm phần làm đẹp mang lại logia và nhà.

tiếp tục thiệt tuyệt vời nếu như ngay vào nhà, căn xã hội dân cư cư của tôi lại xuất hiện nay thể đắm mình vào vườn cây xanh, thay cho đổi không khí vào lành và lắng nghe tiếng nước chảy róc rách. Vậy thì còn do dự gì mà không lên ý tưởng sở dĩ thiết lập tiểu cảnh vật mang lại trung tâm vực ban công ẩn của tôi?

xuất hiện nay nhiều loại tiểu cảnh không giống nhau xuất hiện nay thể vận dụng mang lại lô gia như: cây xanh phối phối thích hợp với vật liệu, vườn khô phối phối thích hợp với tiểu cảnh nước,… Nên lựa chọn những loại cây xuất hiện nay rễ nông. Đồng thời, sắp đặt tập hợp thông thoát nước tốt, bền.

Thiết kế logia với tiểu cảnh đẹp
thiết lập logia với tiểu cảnh vật
Thiết kế logia với tiểu cảnh đẹp
thiết lập logia với tiểu cảnh vật

>>> XEM NGAY: Xu phía trang trí ban công nhà ống vừa vặn vừa “chill” 2020

thiết lập logia làm nơi nghỉ ngơi

khu vực tươi mới, tràn ngập khí trời của logia vô cùng tươi đẹp sở dĩ trở thành nơi thư giãn. quý quý khách xuất hiện nay thể sắp đặt những chiếc võng, ghế tựa, đệm lười,… sở dĩ tha hồ nước nghỉ ngơi, xả stress.

Tham Khảo Thêm  Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu đến vợ chuẩn, tiên tiến nhất 2021

Hoặc, quý quý khách cũng xuất hiện nay thể sắp xếp hẳn một chiếc bàn ghế phù thích hợp với diện tích S lô gia của tôi. Và biến logia thành một quán cafe trên gia; nơi tán gẫu, chuyện trò với những thành viên vào mái ấm gia đình.

Thiết kế logia làm nơi nghỉ ngơi
thiết lập logia làm nơi nghỉ ngơi
Thiết kế logia làm nơi nghỉ ngơi
thiết lập logia làm nơi nghỉ ngơi

thiết lập logia thành nơi thao tác làm việc, học tập truyền ý tưởng

nếu như quý quý khách muốn tạo ra ra một nơi thao tác làm việc, học tập thoải mái, truyền ý tưởng thì logia là một phòng gợi ý thú vị. quý quý khách không phải trang trí quá nhiều, chỉ đơn giản và giản dị là bàn, ghế, một kệ sách nho nhỏ. Như vậy là đủ mang lại một căn phòng thao tác làm việc mở, kích ưa thích tư duy sáng tạo ra hiệu suất cao.

Không gian làm việc nhỏ xinh ở logia
khu vực thao tác làm việc nhỏ xinh sống logia
Thiết kế logia thành nơi làm việc, học tập truyền cảm hứng
thiết lập logia thành nơi thao tác làm việc, học tập truyền ý tưởng

Logia phục vụ sinh hoạt

Riêng với những ai ưa thích triệu tập vào tính năng của phòng nhiều rộng, xuất hiện nay thể sắp đặt lô gia thành trung tâm vực phục vụ sinh hoạt. nổi bậc là với logia nối sát với phòng tắm, bếp, quý quý khách xuất hiện nay thể biến nó thành “nhà kho” chứa đồ hoặc nơi giặt giũ, phơi phóng.

Tham Khảo Thêm  https://Hanhomesno.com/news/nha-cua-danh-hai-xuan-bac-chon-di-ve-co-1-0-2-ne4917

tuy vậy, quý quý khách vẫn nên sắp xếp thiệt tiện gàng sở dĩ tạo ra tính thẩm mỹ và làm đẹp mang lại trung tâm vực này nhé. Một vài mẫu logia sinh hoạt vẫn làm toàn cảnh người phải trầm trồ vì sự sắp xếp đẹp và tiện gàng:

Logia là gì
Logia được thiết lập thành trung tâm vực giặt giũ vẫn rất thích mắt
thiết kế logia thành sân phơi đồ
thiết lập logia thành sân thượng

nội dung bài viết trên đây của BĐS Hanhomesno sẽ trợ giúp quý quý khách thâu tóm rõ logia là gì là gì, phân biệt rõ giữa logia và ban công. Đồng thời, mang tới những gợi ý mẫu logia đẹp. kỳ vọng tiếp tục trợ giúp quý quý khách vào việc thiết lập logia mang lại nhà của tôi. Chúc những quý quý khách thành công!

Quỳnh Thư 

Theo Hanhomesno Blog Nhà đẹp

Cảm ơn quý quý khách đãn đọc nội dung bài viết: Logia là gì? Đừng nhầm lẫn giữa logia và ban công!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây