Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Lời khuyên khi thuê thiết kế nội thất cho nhà bạn

-

CafeLand – Thiết kế nội thất là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình thực hiện được mà phải đi thuê. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Thiết kế nội thất là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nhà

Hiểu rõ bạn đang cần gì

Trước khi bắt đầu nhấc điện thoại và gọi cho đơn vị thiết kế nội thất mà bạn muốn thuê, hãy xác định rõ những yêu cầu và mong muốn của bạn trong công việc. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được một đối tác phù hợp và tạo ra một nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ làm việc ăn ý, thành công.

Đối với người mới bắt đầu, hãy suy nghĩ cẩn thận về các vấn đề như: bạn có muốn được tham khảo trước các mẫu thiết kế không và có muốn tham gia vào việc lên ý tưởng thiết kế hay giao hoàn toàn việc thực hiện cho bên bạn thuê. Tuy nhiên, nếu am hiểu về lĩnh vực nội thất, bạn có thể tự thực hiện các khâu chính mà chỉ cần hỗ trợ về màu sắc, bố trí không gian và nhân lực,…

Bên cạnh đó, cũng đừng quên xem xét đến thời gian hoàn thành dự án mà bạn muốn để thương lượng với đơn vị hỗ trợ.

Hiểu rõ mình đang cần gì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hiệu quả hơn trong việc tìm thuê đối tác.

Xác định phạm vi dự án thực hiện

Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới hay phải cải tạo rất nhiều không gian cho ngôi nhà hiện tại thì tốt nhất là nên thuê một kiến ​​trúc sư và một nhà thiết kế nội thất. Họ sẽ là người giúp bạn đưa ra những giải pháp hợp lý về sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và của cấu trúc ngôi nhà.

Thông thường, các kiến trúc sư là những người làm việc với rất nhiều nhà thiết kế và họ có thể gợi ý cho bạn về việc lựa chọn ai đó mà họ quen biết. Hoặc bạn sẽ tự mình đi thuê.

Dù vậy, trong trường hợp bạn chỉ đang muốn trang trí lại một căn phòng mà không đòi hỏi phải thay đổi cơ cấu ngôi nhà cùng với ngân sách hạn chế, bạn hoàn toàn không cần thuê một nhà thiết kế nội thất. Thay vào đó là thuê một chuyên gia, chẳng hạn như một nhà tư vấn màu, người có thể làm việc với đồ đạc hiện có của bạn và giúp bạn cải tạo không gian bằng màu sơn mới hay các chi tiết đơn giản hơn.

Đừng ngại nói ra ngân sách

Không phải ai cũng có tài chính thoải mái và muốn chi quá nhiều tiền vào việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà, dù nó quan trọng. Do đó, đừng ngại nói với nhà thiết kế của bạn rằng bạn cần giữ dự án theo một ngân sách đã định trước. Điều này tránh các chi phí phát sinh ngoài khả năng chi trả và đảo lộn kế hoạch ban đầu.

Một nhà thiết kế giỏi sẽ giúp bạn xác định ngân sách thực tế phù hợp dựa trên những gì bạn yêu cầu.

Tìm đối tác uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất nhà để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về đối tác mà bạn muốn thuê.

Các cách thông thường là chọn các công ty uy tín, có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, có thể vào trang web của họ để tham khảo thêm những công trình, sản phẩm đã thực hiện.

Bạn cũng đừng quên có giấy tờ thỏa thuận về việc thuê các công ty, cá nhân thực hiện thiết kế nội thất cho mình, tránh tranh chấp, kiện cáo về sau.

Tìm Hiểu Thêm  Những lưu ý khi lập Hợp đồng thi công nội thất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories