Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển: Cách tính chi phí và các thiết kế nhà đẹp

-

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển với sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và nội thất cổ điển đang thu hút sự quan tâm của không ít gia đình Việt. 

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển có thể quen thuộc với nhiều người song quả thực không phải ai cũng hiểu đúng về loại hình nhà ở này. Để tìm hiểu về loại nhà ở này, cách tính phí xây dựng chi tiết và các mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của nền tảng kết nối bất động sản Homedy.

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển là gì?

Từ đầu thế kỷ XIX, phong cách tân cổ điển đã được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ trong thiết kế kiến trúc xây dựng tại Châu Âu. Cho đến ngày nay, phong cách này vẫn giữ được tính thẩm mỹ và được ưa chuộng trên khắp thế giới.

mau nha pho 3 tang tan co dien
Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển kết hợp giữa nét hiện đại và phong cách đương đại

Trở lại với khái niệm nhà phố 3 tầng tân cổ điển, đây là loại hình nhà ở được xây dựng theo kết cấu 3 tầng và được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Đặc điểm của phong cách nhà ở này là nét đẹp hòa quyện giữa vẻ đẹp hiện đại và nét kiến trúc cổ điển. Qua đó, tạo nên một công trình hài hòa, đậm nét giá trị văn hóa theo thời gian.

Ở Việt Nam, nhà phố tân cổ điển được xây dựng khá đồ sộ với những đường nét hoa văn tinh tế, sắc sảo và đầy quyến rũ. Đó cũng chính là lý do khiến nhà phố 3 tầng phong cách này được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn.

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển và các yếu tố tác động đến chi phí

Để tính chi phí xây dựng nhà phố tân cổ điển 3 tầng, bạn cần quan tâm đến những yếu tố tác động chính như sau:

Thời điểm xây dựng nhà phố 3 tầng

Ở Việt Nam, thời tiết chia làm 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên có thể khái quát thành 2 mùa chính ở cả Nam và Bắc đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện, vào mùa xây dựng này giá nguyên vật tư do nguồn cầu tăng cao nên đơn giá vật liệu có tăng hơn so với mùa mưa.

Còn vào mùa mưa, giá thành vật tư xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô, tuy nhiên thời tiết không thuận lợi cho xây dựng, dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công… chi phí phát sinh tăng. Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp, để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hợp lý nhất.

Vị trí xây dựng mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Cùng một bản vẽ thiết kế nhà, nhưng ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn. Cùng ở phố những nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ. Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Để có một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng chính xác và cụ thể, quý khách hàng nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công.

Diện tích xây dựng nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Diện tích xây dựng nhà 3 tầng tác động bởi 2 yếu tố, đó là chi phí thi công từ nhà thầu và kinh phí đầu tư của gia chủ. Theo đó, 2 yếu tố này tưởng chừng như tỉ lệ nghịch nhưng lại có tác động chặt chẽ với nhau. Cụ thể: Chi phí xây nhà 3 tầng = diện tích xây dựng x đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu).

Nhìn vào công thức, chúng ta có thể khẳng định, diện tích xây dựng nhà 3 tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư của chủ đầu tư sẽ càng cao.

Về phía nhà thầu thi công, có một nguyên tắc phổ biến đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng, đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Điều này là một yếu tố có lợi cho gia chủ, tuy nhiên quý khách hàng cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

chi-phi-xay-nha
Chi phí xây nhà phố 3 tầng phụ thuộc vào diện tích xây dựng

Chất lượng nguyên liệu, vật tư nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Lựa chọn nguyên vật tư ở mức nào cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng của quý khách hàng. Tùy theo điều kiện kinh tế, quý khách sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình. Tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Một ngôi nhà 3 tầng phong cách tân cổ điển với số lượng cột, đường phào chỉ, hoa văn trang trí sẽ có giá thiết kế thi công cao hơn so với ngôi nhà 3 tầng có thiết kế hiện đại đơn giản. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao.

Chi phí thi công mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Chi phí thi công là một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay, bởi đây là giai đoạn tập hợp nhiều khâu, nhiều hạng mục, nhiều nhân công, nhiều kinh phí nhất để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. Chi phí thi công, khách hàng có thể thuê từng đơn vị riêng như đơn vị làm móng, đơn vị làm mái, đơn vị xây thô, đơn vị hoàn thiện… mỗi đơn vị sẽ có những đơn giá thi công khác nhau và sẽ có báo giá cụ thể cho quý khách hàng trước khi ký kết hợp đồng. Chi phí thi công chính là đơn giá xây dựng thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ đầu tư, sau khi có đơn giá, quý khách hàng có thể  nhân với diện tích xây dựng để ước chừng kinh phí đầu tư.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng cũng như nhiều chủ đầu tư các công trình dân dụng, để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất, tránh các chi phí phát sinh không mong  muốn, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp đồng. Đây là lựa chọn thông minh và khoa học nhất để có kế hoạch dự trù kinh phí xây dựng nhà 3 tầng chính xác nhất. Tất cả những yếu tố khách quan và chủ quan trên đây có quan hệ chặt chẽ với nhau, tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng một cách rõ nét.

Cách tính giá xây nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Để quý khách hàng có thể tự dự trù được chi phí xây nhà 3 tầng của gia đình, Wedo xin giới thiệu đến quý khách hàng bảng báo giá xây dựng mới nhất hiện nay và cách tính diện tích xây dựng đơn giản để quý khách hàng có thể tự mình lập dự toán cho công trình nhà ở của gia đình.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng:

  • Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3
  • Nếu khách hàng yêu cầu đổ mái thái hoặc mái chéo, sẽ có cách tính diện tích riêng cho từng kiểu mái theo bản vẽ thiết kế thi công

Đơn giá tính chi phí xây nhà phố 3 tầng tân cổ điển (VNĐ/m2)

  • Đơn giá hoàn thiện nhân công xây dựng (không bao gồm nguyên vật tư – nguyên vật tư xây dựng chủ đầu tư tự túc) giao động từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2
  • Đơn giá hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z) giao động từ 4.500.000 – 6.500.000/m2
  • Đơn giá tính mái thái, mái chéo (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

Lưu ý:

  • Đơn giá xây dựng chưa bao gồm phí VAT
  • Đơn giá chính xác phụ thuộc vào chất liệu vật tư khách hàng lựa chọn , vị trí xây dựng nhà 3 tầng, bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng, diện tích xây dựng nhà 3 tầng và sẽ được nhà thầu thi công báo giá cụ thể khi tư vấn ký hợp đồng

Chi phí xây mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5). Ví dụ cụ thể về chi phí xây nhà 3 tầng 60m2 cho quý khách hàng tham khảo (mái đổ bằng).

  • Gói hoàn thiện nhân công không bao gồm nguyên vật tư: Tổng diện tích = 180m2 x 1.300.000 = 234.000.000 (đây là giá nhân công xây dựng, chủ đầu tư tự lo vật tư xây dựng)
  • Gói hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng: Tổng diện tích = 180m2 x 5.000.000 (đơn giá hoàn thiện trọn gói trung bình) = 900.000.000 (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z từ nhân công cho đến vật tư xây dựng).

Tổng hợp các mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển đẹp vạn người mê

Dưới đây là các mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại cực đẹp, giá thành hợp lý mà bạn có thể tham khảo!

nha pho 3 tang tan co dien
Mẫu nhà phố tân cổ điển 2 tầng – 3 tầng
nha pho 3 tang tan co dien
Mặt tiền nhà phố tân cổ điển rộng rãi, thoáng mát
nha pho 3 tang tan co dien
Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển đẹp

 

nha pho 3 tang tan co dien
Mẫu nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp được nhiều gia đình lựa chọn
nha pho 3 tang tan co dien
Nhà phố tân cổ điển 2 tầng – 3 tầng đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

Vừa rồi là cách tính phí xây dựng mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển cũng như những thông tin liên quan đến nhà phố 3 tầng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tự hoạch định được khoảng chi phí xây dựng chính xác tới 90% và có được căn nhà mơ ước, mái ấm hạnh phúc cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Tìm Hiểu Thêm  4 loại tủ bếp cơ bản gia chủ không nên bỏ qua

>> XEM THÊM: Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m mới nhất năm 2019 chỉ với 250 triệu đồng

N.Phương (Tổng hợp)

Theo HanhomesNo Blog Nhà đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories