Nên xem phong thủy nhà ở theo tuổi hay theo mệnh vậy?

Các bạn đang được đọc nội dung bài viết: Nên xem tử vi phong thủy nhà sống theo tuổi hoặc theo mệnh vậy?

Hanhomesno – Vấn đáp thắc mắc này, nhiều Chuyên Viên tử vi phong thủy đến rằng, cơ hội cụ thể nhất sở dĩ xem tử vi phong thủy nhà sống là một phối hợp cả hai yếu tố mệnh và tuổi. Sự phối hợp này tiếp tục trợ giúp gia nhà xuất hiện được cái nhìn tổng quát nhất về mặt tử vi phong thủy lẫn tính thẩm mỹ và làm đẹp đến ngôi nhà.

Theo những Chuyên Viên, tử vi phong thủy vốn là một phạm trù khoa học chứ không phải mê tín như nhiều người vẫn nghĩ về.

Theo định nghĩa, “tử vi phong thủy” là việc phối hợp giữa hai từ, vào đó “phong” là gió và “thủy” là nước. Vì vậy, việc xem tử vi phong thủy nhà sống được hiểu là xem sự ảnh tận hưởng của phía gió, phía khí, mạch nước tới đời sống họa phúc của nhân sự.

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Ngôi nhà hợp tử vi phong thủy tiếp tục quy tụ những yếu tố thuận tiện từ khu đất, nước, phía gió,..

Ngôi nhà xuất hiện tử vi phong thủy tốt tiếp tục đem lại sự tốt lành, hưng vượng đến gia nhà và sở dĩ sẽ là hợp tử vi phong thủy, ngôi nhà cần quy tụ tất cả những yếu tố thuận tiện từ địa hình khu đất, phương vị, xuất hiện sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Dưới nơi đây một vào những cơ hội giản dị, miễn phí sở dĩ xem tử vi phong thủy nhà sống theo tuổi, mệnh mà gia nhà xuất hiện thể xem thêm.

Xem phía nhà sống hợp mệnh, tuổi gia nhà

Xem tử vi phong thủy nhà sống theo tuổi cần nhờ vào cung mệnh của gia nhà. Theo đó, cung mệnh vào Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông tứ trạch (Đông tứ mệnh) và Tây tứ trạch (Tây tứ mệnh).

Đông tứ trạch (Tây tứ mệnh) gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (hành Mộc), quẻ Li (hành Hỏa), quẻ Khảm (hành Thủy) và tiếp tục phù hợp với những phía Đông, Nam, Đông Bắc, Bắc.

Tây tứ trạch (Tây tứ mệnh) gồm: quẻ Càn ( hành Kim), quẻ Khôn (hành Thổ), quẻ Cấn (hành Thổ), quẻ Đoài (hành Kim) và tiếp tục phù hợp với những phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

* Sở dĩ xác định được gia nhà thuộc cung mệnh nào cần tổ chức những bước sau đây:

Bước 1: Xác định năm sinh theo năm Âm lịch, ví dụ gia nhà sinh vào năm 1981 thì tiếp tục tính theo năm Âm lịch là 1980.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh Âm lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Ví dụ sinh vào năm Âm lịch 1980 tiếp tục lấy 8+0=8 là số cần tìm; trường hợp sinh vào năm Âm lịch 1996 tiếp tục lấy 9+6=15, sau đó lấy 1+5=6 là số cần tìm.

Bước 3: Nếu như là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, nếu như là nữ thì lấy 5 cộng số vừa tìm được và cộng đến tới khi nào còn 1 chữ số là số cần tìm. Ví dụ, gia nhà sinh vào năm Âm lịch 1996 là nữ, thì tiếp tục lấy 5+6=11, sau đó lấy 1+1=2 là số cần tìm.

Bước 4: Xác định cung mệnh thích hợp.

Nếu như số vừa tìm được sống bước 3 rơi vào 1,3,4,9, thì gia nhà thuộc Đông Tứ Trạch.

Nếu như số vừa tìm được sống bước 3 rơi vào 2,5,6,7,8 thì gia nhà thuộc Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, gia nhà nữ sinh vào năm âm lịch 1996 tiếp tục thuộc Tây Tứ Mệnh (Tây tứ trạch) và tiếp tục ưa thích phù hợp với phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ngoài ra, gia nhà cũng xuất hiện thể xác định nhanh chóng cung mệnh bằng cơ hội tra bảng cung phi sau đây, sau đó đối điếu với cung mệnh phía trên sở dĩ tìm ra được cung mệnh thích hợp.

Bảng cung phi nam nữ (từ năm 1950 đến 2021)

Bảng cung phi nam nữ (từ thời điểm năm 1950 tới 2021)

Dựa theo bảng trên, nếu như gia nhà nữ sinh vào năm âm lịch 1996 tiếp tục là tuổi Bính Tý, thuộc quẻ Khôn. So sánh với cung mệnh phía trên, gia nhà này tiếp tục thuộc hành Thổ và Tây tứ mệnh, tức tiếp tục ưa thích phù hợp với những phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Gần kề đó, gia nhà xuất hiện thể xem được phía hung (phía xấu) – phía cát (phía tốt) sau khoản thời gian sẽ xác được quẻ của tớ dựa theo bảng sau đây:

Bảng xem hướng hung – hướng cát

Bảng xem phía hung – phía cát

Xem những yếu tố tử vi phong thủy khác dựa trên mệnh, tuổi gia nhà

Sở dĩ xuất hiện tử vi phong thủy tốt, ngoài xem phía nhà hợp tử vi phong thủy theo mệnh, tuổi gia nhà; cũng nên xem xét tới những yếu tố liên quan khác như màu sắc, vật liệu,…Những yếu tố này trợ giúp ngôi nhà vừa hợp tử vi phong thủy, vừa phản ánh được tính cơ hội đặc trưng, gu thẩm mỹ và làm đẹp riêng của gia nhà.

Theo đó, từ mệnh của gia nhà tiếp tục xác định được những màu sắc, vật liệu và những yếu tố liên quan khác.

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái khu đất đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ phiên bản Kim (kim loại) – Mộc (cây xanh) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (khu đất) và 5 yếu tố này được gọi là ngũ hành.

Ngũ hành vào tử vi phong thủy đều xuất hiện những mối quan hệ tương sinh, tương khắc trực tiếp tồn trên tuy nhiên hành dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau không thể tách rời.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Theo đó, nếu như nhà nhân ngôi nhà mệnh Thổ, tiếp tục xuất hiện mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa. Vì vậy, gia nhà mệnh này nên lựa chọn tông màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ – màu phiên bản mệnh); đỏ, hồng, cam (thuộc hành Hỏa – màu tương sinh); white color, bạc, ánh kim (thuộc hành Kim)… làm màu nhà đạo khi bài trí thiết kế bên trong đến ngôi nhà.

Gần kề đó, gia nhà mệnh Thổ cần tránh sử dụng những màu tương khắc như màu xanh dương, đen (thuộc hành Thủy) và màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc).

Những mệnh khác cũng dựa trên những quy luật về tương sinh, tương khắc sở dĩ lựa lựa chọn đến mình màu sắc thích hợp.

Ngoài ra, tử vi phong thủy nhà sống cũng nên tránh đồ nặng nề, như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông vắn. Tốt nhất, nên trang trí nhẹ nhàng, xuất hiện cây xanh sở dĩ tạo ra ra sự thư giãn đến người sống và phối hợp sử dụng thước lỗ ban sở dĩ đo kích thước nhà sống hợp tử vi phong thủy.

Xem thêm: Top 6 đại kỵ vào tử vi phong thủy nhà sống và cơ hội hóa giải giản dị

Tham Khảo Thêm  Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩaCảm ơn các bạn đãn đọc nội dung bài viết: Nên xem tử vi phong thủy nhà sống theo tuổi hoặc theo mệnh vậy?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *