Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Nếu cho tỉ lệ phần trăm, thì Khải Silk đã mất đi 85% sự tôn trọng

-

Scandal về khăn lụa của Khaisilk đã khiến chính thương hiệu này và chủ nhân của nó sụp đổ hình tượng, mất đi tới 85% sự tôn trọng. Liệu những lĩnh vực bất động sản của tập đoàn Khải Silk sẽ ra sao?

Một điều cần nói rõ, đây là thương hiệu tơ lụa Việt Nam. Khaisilk xây dựng thượng hiệu Việt Nam sang trọng, đẳng cấp, mang quốc hồn quốc tuý Việt Nam và nó như niềm tự nào của những người Việt mình khi mua cái caravat, cái khăn tơ lụa Việt Nam tặng cho đối tác.

Trong toàn bộ sự việc này mình thấy anh Khải dám nhận sai và đưa ra phương án giải quyết hợp lý là bồi hoàn. Đó là cách giải quyết khủng hoảng can đảm và nhanh nhất, thông minh nhất, dứt điểm.

khai silk 1

Khải Silk đã nói rằng do tập đoàn anh phát triển sang nhiều thị trường khác và sản phẩm Silk đi xuống, nó không còn là cái mang lại doanh thu và lợi nhuận nên anh ít quan tâm, vì thế nó mới dính phốt này. Rồi anh nói hàng Trung Quốc chất lượng không kém và do anh duyệt từng mẫu hàng. Thêm nữa, anh đã làm điều này từ giữa thập niên 90 và trong các cửa hàng Khaisilk 50% là lụa Việt Nam thật và 50% là Trung Quốc…

“Tôi không bao giờ muốn khách hàng nghĩ là chúng tôi đánh lừa họ” nhưng anh đã làm điều đó từ những năm 90 đến nay. Anh xây dựng thương hiệu Việt Nam đỉnh cao mà anh nhập hàng Trung Quốc về gắn mác Khaisilk made in Vietnam. Đọc kỹ bài báo anh đã “phơi bày” việc lừa khách hàng mấy chục năm nay còn gì.

Tìm Hiểu Thêm  Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con cập nhật mới nhất

“Mua danh ba vạn bán danh ba đồng”. Ghi nhớ câu nói này thật sâu trong lòng, nếu muốn xây dựng cho mình một thương hiệu “đẳng cấp” trong lòng khách hàng. Có thể thương hiệu của bạn chưa nổi tiếng hay chưa lên cái đẳng cấp nào đó. Nhưng sự chân thật, trung thực, kiên trì, đam mê và khiêm tốn nó sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu được yêu mến, uy tín và lâu dài.

khai silk 2

Sau vụ “lật nhãn” này, đối với mình, sự nể trọng về thương hiệu Khaisilk và hình ảnh chủ nhân đã bị sụp đổ. Nếu cho tỉ lệ phần trăm, thì nó đã mất đi 85% sự tôn trọng”.

Theo doanh nhân Hoàng Khải, Khaisilk hiện đã phát triển thành tập đoàn đa ngành với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trước kia lụa là sản phẩm cốt lõi làm nên thương hiệu của riêng ông và tập đoàn tuy nhiên sau khi mở rộng phát triển sang các lĩnh vực khác như bất động sản, ẩm thực, du lịch… mảng lụa tơ tằm chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong doanh thu của tập đoàn và ông đã không chú tâm đầu tư phát triển.

Từ tơ lụa đến kinh doanh bất động sản, nhà hàng cao cấp

Thương hiệu Khải Silk thành công trên thị trường tơ lụa cao cấp giúp ông HoàngKhải tích lũy vốn và bắt đầu mua bất động sản tại Hà Nội và những nơi khác.

Kinh doanh bất động sản khi đầu tư vào một trong những resort nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An vào những năm cuối thập niên 90 là Hội An Riverside Resort. Vài năm sau, ông Hoàng Khải bán lại và thu lời khi khách sạn này kinh doanh thành công.

Tìm Hiểu Thêm  Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 11/2020?

Năm 2000, ông chủ Tập đoàn Khải Silk quyết định Nam tiến khi chuyển hoạt động kinh doanh vào TP.HCM. Tiếp tục đầu tư vào bất động sản, ông Khải sớm nhìn thấy tiềm năng của khu Phú Mỹ Hưng. Bằng vốn tích lũy khi còn ở Hà Nội, ông Hoàng Khải bắt đầu mua đi bán lại hàng chục căn hộ tại khu đô thị này và kiếm bộn tiền khi thị trường bất động sản đạt đỉnh cao giai đoạn 2006-2007.

khai silk 3

Từ đầu tư bất động sản, ông Khải bắt đầu mở rộng sang đầu tư nhà hàng cao cấp khi đi ra các nước và nhận thấy Việt Nam lúc bấy giờ chưa có nhà hàng nào thực sự đẳng cấp. Nhà hàng cao cấp đầu tiên do Hoàng Khải xây dựng là Au Menoir de Khai trên đường Điện Biên Phủ, dù rất đẹp nhưng phải đến 2-3 năm sau mới có khách.

Trên cơ sở mối quan hệ kinh doanh vốn có với khu đô thị Phú Mỹ Hưng trước đây, ông Khải thuyết phục ban lãnh đạo cho thuê mặt đất với giá thấp để xây dựng nhà hàng cao cấp tại đây.

Cũng với định vị cao cấp, phía Phú Mỹ Hưng hợp tác cùng Hoàng Khải và nhà hàng phong cách Trung Quốc Ming Dynasty được hình thành. Tiếp theo đó là biệt thự theo kiến trúc hồi giáo mà doanh nhân này thường gọi là lâu đài Tajmasagon cũng được mọc lên sừng sững tại khu đô thị này.

Tìm Hiểu Thêm  Sổ đỏ, sổ hồng "giả y như thật", người mua cần tỉnh táo vào dịp cuối năm

Ngoài hai nhà hàng kể trên, tập đoàn này còn sở hữu những nhà hàng cao cấp khác như Nam Phan chuyên ẩm thực Việt Nam, Cham Charm, London Steak House, Khai’s Brothers…

khai silk 4

Không chỉ kinh doanh nhà hàng, tơ lụa truyền thống với thương hiệu Khaisilk, tập đoàn Khải Silk còn khai thác TajmaSago làm resort và sở hữu một trung tâm thương mại cao cấp có tên Saigon Paragon.

Ông Hoàng Khải vẫn tiếp tục làm phong phú hơn với ý tưởng tòa nhà The Khai 18 tầng mang dáng dấp dải lụa gắn liền với thương hiệu Khaisilk, và The Prince 20 tầng từ ý tưởng những quyển sách chồng lên nhau ngay tại trung tâm Phú Mỹ Hưng.

Với tòa nhà The Khai, ngoài chi tiền để đầu tư cho căn Penthouse 7 phòng ngủ, ông Hoàng Khải còn xây dựng 3 tầng có thang máy đi riêng có tên là Lightning (tia chớp) và có hồ bơi trên tầng 20 được chứa đầy nước biển có tên gọi là Infinity (Vô đối). Ngoài ra, trong căn Penthhouse đó có chiếc cầu thang để dẫn thẳng lên khu Spa tên Cloud (Mây trắng) và có cái nhìn toàn cảnh của thành phố với góc nhìn 360 độ trên đỉnh của tòa nhà The Khai.

-K Ngọc-

Theo HanhomesNo Blog Thị trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories