Người trẻ khi nào mới thôi tư duy kiểu “đếm cua vào lỗ” lúc mua nhà?

quý người tiêu dùng đang được đọc nội dung bài viết: Người trẻ khi nào mới thôi tư duy kiểu “đếm cua vào lỗ” lúc mua nhà?

Không biết xuất hiện nay phải tôi sẽ quá “già cỗi” hoặc không mà sao thấy những quý người tiêu dùng trẻ ngày này mua nhà tính toán thiệt giản dị, thậm chí còn vẽ ra một viễn cảnh màu hồng lúc mua nhà vào khi tiền thì không xuất hiện nay sẵn.

Dân ta bao đời nay vẫn tin tưởng vào lời ông cha dạy, đó là “định cư” rồi mới tới “lạc nghiệp”. điều này không hề sai, vì nếu như xuất hiện nay nhà rồi thì không phải lo cảnh nhà cửa ngõ tạm bợ, vợ ông xã con cái chui rúc vào căn phòng trọ chật chội. Nhưng nếu như tin một thời cơ mù quáng, lao vào mua nhà khi vốn xuất hiện nay sẵn không nhiều cùng thời cơ tính “đếm cua vào lỗ” thì xuất hiện nay nguy hại lâm vào cảnh khốn đốn vì nợ nần.

“Đếm cua vào lỗ” mà tôi nói sống nơi đây một việc tính trước những kết quả không chắc đạt được, và cũng không lường trước tới những bất trắc xuất hiện nay thể xảy ra lúc mua nhà. ví dụ như hai trường hợp của hai đứa em họ tôi tiếp tại đây.

tiên tiến nhất là thằng em họ thương hiệu Hậu, cũng là đồng hương sống miền Tây với tôi. Nó cưới vợ năm 2015, cả hai vợ ông xã đều sinh sống và thao tác sống Tp.HCM. Hai đứa sống nhà thuê với túi tiền từng tháng cả điện và nước là tầm 5 triệu đồng. vào khi đó, tổng thu nhập hàng tháng của vợ ông xã Hậu là tầm 25 triệu đồng, trừ tiền trọ, tiền gửi ông bà sống quê và đầu tư chi tiêu sinh hoạt thì từng tháng vợ ông xã nó cũng dư ra được tầm 10 triệu đồng. Cứ thế sau 3 năm kết hôn thì xuất hiện nay vào tay tầm 250 triệu.

lúc đầu, khi hai đứa cưới nhau tôi sẽ xuất hiện nay khuyên, nếu như muốn mua nhà sống Thành phố mang thương hiệu Bác này thì khi nào sở dĩ dành riêng được tầm 500-600 triệu rồi hãy mua. Thứ nhất là xuất hiện nay sẵn tiền đóng góp trước 20-30% rồi vay ngân hàng thêm, thứ hai nữa là xuất hiện nay một trong những tiền dự trữ trung tâm tài chính, nếu như lỡ xuất hiện nay bất trắc gì cần tiền thì còn trở tay kịp. Thêm nữa là, khoan hãy sinh con đẻ cái, đợi xuất hiện nay vốn tương đối rồi sinh mang lại thoải mái rộng.

Hai đứa nó cũng nghe lọt tay nên lâu lâu sau cũng không thấy nhắc tới chuyện mua nhà. mang lại tới thời hạn cuối năm 2018, vợ nó được một người quý người tiêu dùng tung ra mang lại một dự án công trình xã hội dân cư cư giá thành rẻ sống quốc tế ô thành phố hồ nước Chí Minh dành riêng mang lại người xuất hiện nay thu nhập thấp. Nói là quốc tế ô nhưng thời cơ trung tâm quận 1 chừng 15km, một căn nhà 47m2 cả tường, 2 phòng ngủ với giá thành tầm 1,1 tỷ VNĐ.

Tham Khảo Thêm  list 28 điểm giữ xe không "chém chặt" dịp Tết trên Thành phố mang thương hiệu Bác

Bao nhiêu năm sống vào nhà trọ nên vợ ông xã nó thấy như vậy là tốt quá tuyệt vời rồi. Quá vừa ý, hai đứa không ngần ngại đặt cọc và đóng góp trực tiếp mùa đầu là 150 triệu. Vì hai mặt mái ấm gia đình đều không xuất hiện nay ĐK hỗ trợ thêm, lại quá ưa thích ngôi nhà nên hai đứa làm liều, nhẩm tính kiểu “đếm cua vào lỗ”, nào là không vội sinh con, nào là tiếp tục tìm thêm việc, nào là tiếp tục tiết kiệm ngân sách tối nhiều sở dĩ trả tiền góp căn nhà từng tháng. Vậy là thằng em tôi ký hợp đồng mua bán căn nhà ngay tức khắc mà không suy suy nghĩ nhiều.

Nguoi-tre-khi-nao-moi-thoi-tu-duy-kieu-dem-cua-trong-lo-khi-mua-nha

Tự vẽ ra một viễn cảnh màu hồng lúc mua nhà trả dần, đó là điều mà người trẻ hoặc mắc phải… (Ảnh minh họa)

dự án công trình đó được doanh nghiệp lớn dự án links với ngân hàng, xuất hiện nay thể mang lại vay lên tới 70% tiện ích ngôi nhà. Số sót lại, nghe đầu hai vợ ông xã nó vay mượn từ chúng ta em họ hàng với cả đồng nghiệp vào doanh nghiệp lớn. những bước đầu, hai đứa nó nhẩm tính thế này, nếu như vay ngân hàng 700 triệu, lợi nhuận tối đa là 11%/năm, năm tiên tiến nhất tạm thời không phải trả gốc và lãi nên hết năm đầu cũng dư được tầm 150 triệu. Tiếp tới, Tính từ lúc năm thứ hai trở đi, từng tháng chỉ phải trả tối đa là 13 triệu đồng với thời hạn vào hai mươi năm. suy nghĩ thế là quá ổn rồi, hai đứa em tôi quyết định làm thủ tục vay mua nhà.

sở dĩ tiết kiệm ngân sách tối nhiều túi tiền, hai vợ ông xã quyết định chuyển sang phòng trọ ít tiền rộng và cũng nhỏ rộng với túi tiền chỉ 3 triệu đồng từng tháng. Thêm nữa, tháng tiên tiến nhất, hai vợ ông xã nỗ lực tăng ca, làm thêm dự án công trình trên nhà thì dư ra được tới 17 triệu đồng. Điều này càng làm chúng tin rằng mình thừa tiềm năng chi trả vào thời hạn tới rồi.

Nhưng tổng cộng “mộng đẹp” chỉ được một tháng. Thứ nhất, phòng trọ này cũ rộng, ẩm thấp rộng lại không xuất hiện nay điều hòa nên oi bức, không thoải mái. Thứ hai, do tăng ca và làm thêm quá nhiều nên đứa nào thì cũng mệt mỏi mỏi, trực tiếp vào trạng thái lờ đờ, sụt cân nhanh gọn nhanh gọn mặt. Thứ ba, vì em dâu tôi xuất hiện nay thai ngoài ý muốn nên cũng không thể tăng ca, làm thêm gì nữa, vì này mà thu nhập giảm đi đáng kể.

Tham Khảo Thêm  The Landmark 81 và niềm tự hào dự án công trình công trình của người Việt

Thế rồi, suy nghĩ tới số tiền trả góp nhà từng tháng, lại thêm sắp sửa sinh con, mất đi một lao động vào tầm thời hạn ít nhất 6-8 tháng, hai vợ ông xã em tôi quyết định tiếp tục bán căn nhà đi sở dĩ bớt gánh nặng trung tâm tài chính. Bán xong, trả nợ, thuê lại căn trọ đàng hoàng rồi sinh con, hai đứa nó mới nhận ra mình sẽ đi sai phía. Chỉ một bước tính toán sai lầm mà vừa hao hụt tiền bạc, vừa tốn thời hạn, lại vừa đẩy tự nhiên vô đường không dễ khăn đủ bề.

Nguoi-tre-khi-nao-moi-thoi-tu-duy-kieu-dem-cua-trong-lo-khi-mua-nha-1-1

nếu như chỉ mơ về một ngôi mà không xuất hiện nay phương án trung tâm tài chính dự trữ, niềm mơ ước xuất hiện nay thể tiếp tục hóa thành ác mộng… (Ảnh minh họa)

Trường hợp thứ hai cũng là một đứa em họ của tôi mua nhà theo kiểu “đếm cua vào lỗ”, nhưng xét về độ liều thì nó còn thua cái đứa sống trên. tuy vậy, trường hợp của nó cũng rút ra được một bài học đáng nhớ.

Em tôi thương hiệu Hợp, năm 2017 nó kết hôn và xuất hiện nay sắp đón con đầu lòng ngay trực tiếp năm đó. Chính vì thế, Hợp quyết tâm mua một ngôi nhà nhỏ sở dĩ sớm ổn định tự nhiên. Thu nhập từng tháng của hai vợ ông xã chỉ tầm 12 triệu đồng, nhưng Hợp hùn vốn sale phục vụ vận tải với quý người tiêu dùng bè nên từng năm cũng xuất hiện nay thêm tầm 200 triệu.

Chả biết chúng nó suy nghĩ thế nào mà quyết định mua một căn nhà trung đáp ứng yêu cầu hẳn 1,6 tỷ dù chỉ xuất hiện nay tầm 200 triệu tiền tiết kiệm ngân sách được. Ngoài phần ba mẹ hai mặt bán trung tâm đất dưới quê trợ giúp mang lại, Hợp phải vay ngân hàng thêm 700 triệu nữa với lợi nhuận 12% từng năm.

Vừa nhận nhà thì vợ Hợp sinh con, lại không may y tế kém nên sinh non, vợ sinh sống phòng kiểm tra nổi trội cả tháng trời, con thì sinh sống lồng kính nên rất tốn kém, đủ thứ tiền ông xã chất. Thêm vào đó, cứ 6 tháng Hợp phải thanh toán một lần với mặt ngân hàng với số tiền cả trăm triệu đồng vào khi tiền huê lợi từ phục vụ vận tải làm xã hội dân cư với quý người tiêu dùng thì thời hạn cuối năm mới được chia (nếu như xuất hiện nay).

Tham Khảo Thêm  định hình vị trí căn nhà Vinhomes Central Park

“Bí thế” quá, Hợp quyết định rao bán nhà, nhưng rao tận cả tháng trời mà vẫn không xuất hiện nay ai hỏi mua đúng giá thành. Giữa lúc đang được chới với, không biết bám víu vào đâu, lại thêm căng thẳng vì tình trạng y tế vợ con thì Hợp như ý được chị vợ ứng cứu. Chị từ quốc tế về bán ngôi nhà và phố sở dĩ định cư hẳn mặt đấy trực tiếp. Thấy Hợp gặp không dễ, chị vợ mang lại mượn tiền sở dĩ lo liệu, khuyên nên giữ lại ngôi nhà sở dĩ sau này vợ con ra viện sống mang lại thoải mái, ba mẹ cũng tiện kiểm tra.

Với số tiền đó, Hợp trả hết nợ ngân hàng, số sót lại làm vốn sở dĩ ra sale phục vụ vận tải riêng. Còn số tiền vay mượn, Hợp xin chị vợ trả dần vào 5 năm.

Nguoi-tre-khi-nao-moi-thoi-tu-duy-kieu-dem-cua-trong-lo-khi-mua-nha-2

“Đếm cua vào lỗ” lúc mua nhà là tự làm không dễ bạn dạng thân mình một thời cơ vô thức. (Ảnh minh họa)

mẩu chuyện của những em tôi là bài học đắt giá thành về việc “vỡ trận” trung tâm tài chính khi bỏ mặc mua nhà. Nhân đây, tôi cũng muốn khuyên những quý người tiêu dùng trẻ rằng, xuất hiện nay ý định mua nhà là tốt nhưng không nên liều lĩnh mua nhà khi không xuất hiện nay kế hoạch ví dụ.

Muốn mua nhà một thời cơ thoải mái, trước hết cần tính toán trung tâm tài chính thiệt kỹ, cần phải xác định được số tiền mình sẽ nắm vào tay, chứ không phải dựa trên suy đoán mình tiếp tục xuất hiện nay được. Ngoài ra, quý người tiêu dùng trẻ mua nhà chỉ nên dự trù sống mức tối thiểu số tiền mình xuất hiện nay và nhất định phải sắp phương án dự trữ về tiền bạc.

Mời quý người tiêu dùng tìm hiểu thêm tin tức hữu ích qua tài liệu Hanhomesno biên soạn tại đây:

Danh sách nhà đất tại Rever

xuất hiện nay thể quý người tiêu dùng tâm điểm:

Hải Nguyên Cảm ơn quý người tiêu dùng đãn đọc nội dung bài viết: Người trẻ khi nào mới thôi tư duy kiểu “đếm cua vào lỗ” lúc mua nhà?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *