Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Phố trà sữa Sài Gòn: tranh nhau mua từng m2 đất

-

Được xem là một mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận, những cửa hàng trà sữa từ các thương hiệu trong và ngoài nước thi nhau mọc lên như nấm trên các tuyến đường trung tâm TP HCM.

Trào lưu uống và kinh doanh trà sữa đã du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 2000 và được giới trẻ ưa chuộng. Trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, với sự tham gia của các thương hiệu quốc tế vào thị trường trà sữa Việt Nam, cơn sốt trà sữa trở nên bùng phát mạnh mẽ.

pho tra sua
Hiện nay, kinh doanh trà sữa là một ngành siêu lợi nhuận tại Việt Nam.

Tại một thành phố lớn như TP HCM, những quán trà sữa được ra đời với mật độ dày đặc. Trong đó, hai địa điểm được xem là “thiên đường trà sữa” là khu vực đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) và các tuyến đường xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Chỉ riêng đoạn đường mặt tiền Phan Xích Long, các quán trà sữa đã xuất hiện dày đặc lên đến hàng chục quán, đến từ đủ các thương hiệu khác nhau. Khách đến mua trà sữa bằng xe máy và ôtô thường đậu tràn xuống lòng đường.

duong phan xich long
Xe đậu tràn xuống lòng đường để chờ mua trà sữa.

Tương tự, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và các tuyến đường lân cận như Ngô Đức Kế, Hồ Tùng Mậu, Hải Triều… cũng dày đặc quán trà sữa. Chủ quán tận dụng từng mặt bằng kinh doanh và nằm san sát nhau.

Tìm Hiểu Thêm  Thuế cho thuê nhà là gì? Cách tính thuế TNCN cho thuê nhà 2020

Thậm chí, do không đủ mặt bằng để kinh doanh, một số thương hiệu còn tận dụng tầng hầm của các khách sạn lớn để bán trà sữa với chi phí thuê không hề rẻ. Theo một nguồn tin cho biết, đối với mặt bằng tầng hầm tại đường Hồ Tùng Mậu (quận 1), chi phí thuê có giá lên tới 4.000 USD/tháng.

tra sua sai gon
Những quán trà sữa san sát nhau.

Mặc dù vậy, với lượng khách hàng rất lớn, luôn đông đúc cả ngày lẫn đêm, số tiền cho thuê kể trên có lẽ cũng không phải điều đáng lo ngại đối với người quản lý chuỗi thương hiệu trà sữa này.

Đường Ngô Đức Kế (quận 1) dẫn đầu trong nhóm phố trà sữa có giá đất cao nhất Sài Gòn và biến động khá nhiều trong thời gian qua. Vào tháng 8/2016, giá đất mặt tiền trên tuyến đường này chỉ ở mức 593,75 triệu đồng/m2. Đến tháng 1/2017, con số đó đã tịnh tiến dần lên 640,64 triệu đồng/m2 và đạt ngưỡng 762,4 triệu đồng vào tháng 8/2017.

Theo nhiều dự đoán, do vị trí của các phố trà sữa đều tọa lạc trên những tuyến đường sầm uất, hơn nữa, dòng sản phẩm này đang ngày càng thu hút giới trẻ nên giá thuê mặt bằng, giá đất mặt tiền trên các cung đường này sẽ tiếp tục có xu hướng đi lên trong thời gian tới.

T. Linh

Theo HanhomesNo Blog Thị trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories