Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021
Google search engine
HomeKiến ThứcTất tần các loại Thuế, Phí bạn cần phải đóng khi cho...

Tất tần các loại Thuế, Phí bạn cần phải đóng khi cho THUÊ NHÀ

Quý khách đang được đọc nội dung bài viết: Tất tần những loại Thuế, Phí các bạn cần phải đóng góp khi mang lại THUÊ NHÀ

Dự án mang lại thuê nhà ngày nay đang được là xu phía dự án rất rất được yêu thích, đem lại nguồn thu nhập khá tốt mang lại người dự án. Nhưng và bất kể hình thức dự án đem lại thu nhập nào khác, các bạn cũng phải phải đóng góp tất cả những khoản thuế, phí khi mang lại thuê nhà.

Cùng Hanhomesno tìm hiểu xem những khoản thuế phí đó là gì và xác định thế nào?

Tải ngay Cẩm nang Hướng dẫn Định Giá Nhà Đất

Trường hợp tổng số tiền mang lại thuê nhà nhỏ rộng 100 triệu đồng/ năm

Khái niệm hình thức dự án mang lại thuê nhà, pháp lý sẽ quy định rõ về những loại thuế phí các bạn cần phải đóng góp. Căn cứ khoản 2 Điều 1 Thông tư 119/2014/TT-BTC quy định những khoản thuế mà người mang lại thuê nhà cần phải đóng góp gồm có: Thuế môn bài, Thuế lợi ích tăng lên, Thuế thu nhập cá thể (hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp).

Gần kề đó, khái niệm trường hợp hộ mái ấm gia đình, cá thể xuất hiện nhà khu đất mang lại thuê nhưng đem về nguồn thu nhập nhỏ rộng 100 triệu/năm. Hoặc trung bình 1 tháng vào năm từ 8,4 triệu đồng/tháng thì không phải kê khai, nộp thuế thu nhập cá thể, thuế lợi ích tăng lên. 

Theo Điều 3 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP quy định: Cá thể, nhóm cá thể, hộ mái ấm gia đình vận hành sản xuất, marketing xuất hiện tổng doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì tiếp tục được miễn phí môn bài.

Như vậy, khi marketing mang lại thuê nhà nhưng xuất hiện tổng thu nhập từng năm dưới 100 triệu đồng thì các bạn tiếp tục được miễn thuế thu nhập cá thể (thuế TNCN), thuế lợi ích tăng lên (thuế GTGT) và thuế môn bài.

5-ly-do-ban-nen-chon-rever-lam-dong-hanh-dang-tin-ban-nha-13

Đến thuê nhà cũng là hình thức marketing mà đi kèm theo với nó là nhiều loại thuế phí các bạn cần lưu ý

Trường hợp tổng số tiền mang lại thuê nhà rộng lớn rộng 100 triệu đồng/ năm

Khái niệm những Hộ mái ấm gia đình, cá thể mang lại thuê nhà xuất hiện tổng số tiền mang lại thuê nhà trên 100 triệu đồng/năm tiếp tục rơi vào trường hợp phải đóng góp những loại thuế: thuế môn bài, thuế lợi ích tăng lên, thuế thu nhập cá thể.

Quy định đóng góp thuế môn bài khi mang lại thuê nhà

Thuế môn bài là loại thuế được thu hàng năm khi các bạn tiến hành việc marketing. Mức thu ví dụ tùy theo tổng doanh thu mà việc marketing đem lại. Rõ ràng như sau:

 • Tổng doanh thu mang lại thuê nhà trên 500 triệu đồng/năm: 1.000.000 đồng/năm.

 • Tổng doanh thu mang lại thuê nhà trên 300 tới 500 triệu đồng/năm: 500.000 đồng/năm.

 • Tổng doanh thu mang lại thuê nhà trên 100 tới 300 triệu đồng/năm: 300.000 đồng/năm.

Tham Khảo Thêm  TTTM Socar Mall Sala tại Thủ Thiêm "rục rịch" khai trương
Tham Khảo Thêm  Chính thức khởi công trụ sở chính Đại học Fulbright tại Quận 9, quy mô 15ha, thiết kế cực đẹp

Vào trường hợp các bạn tiến hành marketing vào thời hạn nửa thời điểm cuối năm, tức là từ 01/7 thì chỉ là nộp 50% so với lệ phí cả năm. Mức tổng doanh thu sở dĩ xác định ĐK được miễn thuế môn bài là tổng tổng doanh thu tính thuế thu nhập cá thể theo quy định của pháp lý về thuế thu nhập cá thể.

Quy định đóng góp thuế thu nhập cá thể và thuế lợi ích tăng lên

 • Tổng doanh thu tính thuế lợi ích tăng lên khi các bạn marketing mang lại thuê nhà là tổng doanh thu gồm có thuế (nếu như các bạn thuộc diện phải chịu thuế). Tổng doanh thu này là số tiền mà mặt thuê phải trả mang lại các bạn từng kỳ theo hợp đồng mang lại thuê nhà. Và gồm có những khoản thu khác như  tiền phạt, tiền bồi thường mà mặt mang lại thuê nhận được theo thỏa thuận trên hợp đồng thuê.

 • Tổng doanh thu tính thuế thu nhập cá thể cũng tiếp tục tương tự như tổng doanh thu tính thuế.

 • Vào trường hợp mặt mang lại thuê nhà nhận tiền thuê nhà trước mang lại nhiều năm thì tổng doanh thu tính thuế TNCN và thuế GTGT là tổng doanh thu trả tiền một lần.

Autumn Wear Collection (2)-1

Với Hanhomesno các bạn xuất hiện thể nhanh gọn tìm được khách hàng thuê. Và không phải lo ngại những thủ tục pháp lý nhiều phiền phức

Cơ hội xác định số tiền thuế cần phải nộp:

Căn cứ điểm C khoản 2 Điều 4 Thông tư 92/2015/TT-CP số tiền thuế phải nộp khi mang lại thuê nhà được tính như sau:

Tham Khảo Thêm  Tổng doanh thu mang đến thuê nhà dưới 100 triệu/năm vẫn phải nộp thuế?
Tham Khảo Thêm  5 dự án chung cư huyện Nhà Bè nên xem xét đầu tư 2020?

Số tiền thuế TNCN = Tổng doanh thu tính thuế TNCN * 5%

Số tiền thuế GTGT = Tổng doanh thu tính thuế GTGT* 5%

Như vậy với trường hợp ngôi nhà các bạn đang được mang lại thuê đem lại tổng doanh thu rộng lớn rộng 100 triệu/năm thì tổng số tiền thuế một năm các bạn phải nộp như sau:

Tổng thuế phải nộp = Tổng doanh thu từ việc mang lại thuê nhà * 10% + Thuế môn bài

Ví dụ ví dụ: 

Ông A mang lại thuê căn nhà, năm 2016 ông tiến hành mang lại thuê từ thời điểm tháng 8 với số tiền thuê là 10 triệu/tháng. Sang năm 2017 vẫn không thay đổi tiền thuê nhà 10 triệu/tháng. 

Như vậy, số tiền thuế mang lại thuê nhà mà ông A phải nộp như sau:

 • Năm 2016, vì tổng số tiền mang lại thuê nhà từ thời điểm tháng 8 tới hết năm 2016 chỉ là 40 triệu nhỏ rộng mức 100 triệu nên vào năm này ông A không phải phải đóng góp thuế mang lại thuê nhà.

 • Năm 2017, ông A mang lại thuê 12 tháng với tổng tổng doanh thu là 120 triệu rộng lớn rộng mức 100 triệu. Chính vì vậy năm này số tiền thuế ông A phải đóng góp là: (120 triệu * 10%) + 300 nghìn = 12 triệu 300 nghìn đồng.

Một số trong những lưu ý người mang lại thuê nhà cần phải biết khi nộp thuế

Nộp hồ nước sơ kê khai thuế:

Bước đầu tiên tiên người mang lại thuê nhà phải hoàn thiện hồ nước sơ kê khai thuế. Và tổ chức nộp sống chi cục thuế nơi xuất hiện nhà mang lại thuê. Hồ nước sơ này gồm có:

 • Hợp đồng mang lại thuê nhà

 • Minh chứng nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân xuất hiện công chứng của công ty nhà

 • Tờ khai lệ phí môn bài

 • Tờ khai thuế mang lại thuê tài sản (theo mẫu 01/TTS được phát hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ Trung tâm tài chính)

 • Phụ lục theo mẫu 01-1/BK-TTS

 • Bạn dạng chụp Giấy ủy quyền theo quy định của pháp lý (trường hợp các bạn ủy quyền mang lại thay mặt đại diện hợp pháp thực hiện tại thủ tục khai, nộp thuế)

Tham Khảo Thêm  Hơn 90% người mua nhà phố giá rẻ đều gặp rắc rối này

Quý khách xuất hiện thể tiền hành nộp những khoản thuế mang lại thuê nhà theo năm hoặc theo kỳ thanh toán

Thời hạn nộp hồ nước sơ khai thuế:

Theo quy định của pháp lý, vào trường hợp các bạn mang lại thuê nhà và tổ chức kê khai thuế 1 lần theo năm thì thời hạn trễ nhất nộp hồ nước sơ là sau 90 ngày kể từ lúc kết thúc năm dương lịch (thường rơi vào trong ngày 31/3).

Tham Khảo Thêm  Tổng doanh thu mang đến thuê nhà dưới 100 triệu/năm vẫn phải nộp thuế?

Vào trường hợp công ty nhà kê khai thuế theo kỳ hạn thanh toán, thì thời hạn nộp hồ nước sơ chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý tiến hành vận hành mang lại thuê.

Quý khách đang được theo dõi nội dung bài viết: Tất tần những loại thuế phí các bạn cần phải đóng góp khi mang lại THUÊ NHÀ. Gần kề đó, các bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu những tin tức kỹ năng và kiến thức hữu ích khác qua tài liệu Hanhomesno biên soạn tiếp sau đây:

cam-nang-cac-buoc-de-ban-can-ho-chung-cu

Xuất hiện thể các bạn tâm điểm:

Hoàng Triều (TH)Cảm ơn các bạn đãn đọc nội dung bài viết: Tất tần những loại Thuế, Phí các bạn cần phải đóng góp khi mang lại THUÊ NHÀUSDUSD

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây