Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Thiết kế ngôi nhà diện tích nhỏ nhưng đủ không gian thoáng đãng dành cho 3 thế hệ trong gia đình

-

Nằm trong con hẻm nhỏ đông đúc giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích nhỏ, ngân sách hạn chế, cùng yêu cầu của chủ nhà, hãy xem các kiến trúc sư đã sáng tạo trong thiết kế như thế nào!

Ngôi nhà nằm ở Quận 10 này được thiết kế bởi hai kiến trúc sư chính là Phạm Xuân Nghĩa và Nguyễn Trần Linh. Chủ sở hữu là một gia đình gồm 4 người: cha mẹ đã nghỉ hưu sống cùng một đứa con trai và con gái, chỉ vài năm nữa sẽ kết hôn, sinh con. 

Với lô đất có chiều rộng 5m2, chiều dài 9m2. Họ mong muốn có một ngôi nhà đủ không gian dành cho 3 thế hệ, nhiều cây xanh, thoáng đãng và sáng tạo. Tuy nhiên, các kiến trúc sư phải đối mặt cùng thách thức ngân sách hạn chế và diện tích chiều dài quá ngắn để làm sân vườn. Cuối cùng, ý tưởng là tạo ra những ô trống nhỏ trên mặt tiền của cả ngôi nhà, để tối đa hóa hệ thống thông gió, ánh sáng tự nhiên. Cho phép không gian trong nhà đủ  ánh sáng vào ban ngày, và gió làm dịu mát đi khi hậu đô thị nhiệt đới nóng ẩm của  miền Nam. 

ngoi nha nhin tu ben ngoai
Tổng quan mặt tiền ngôi nhà nhìn từ bên ngoài.
tuong
Những ô trống nhỏ trải rộng khắp bức tường, giúp giảm thiểu tối đa năng lượng điện.

Ở dưới tầng trệt, các kiến trúc sư dành không gian cho một gara nhỏ, đủ để ít nhất 4 xe máy, bên cạnh là phòng nhỏ, chủ yếu dành cho khách ở xa đến, hoặc để dành cho những nhu cầu phát sinh của tương lai.

ben ngoai
Tầng trệt nhìn từ bên ngoài.
cau thang
Do ngân sách hạn chế, cầu thang không sơn sửa cầu kỳ,mà làm bằng bê tông đúc sẵn, nằm phía bên trái thẳng lên tầng đầu tiên.Từ đó, cầu thang thay đổi hướng khác để đảm bảo những tầng còn lại có đủ khoảng trống và không gian tươi sáng.
khong gian
Không gian tầng 1 nhỏ tích hợp phòng bếp và bàn  ăn. Sử dụng nền trắng, nội thất gỗ ép giúp mở rộng không gian. Trần nhà để nguyên màu xi măng không sơn sửa.
ban cong
Cùng với tổ chức không gian cũng như các chiến lược sinh thái, kiến trúc sư chừa ra một khoảng trống nhỏ làm ban công đặt vừa chậu cây, đồng thời lắp cửa kính song song, bao phủ toàn bộ mặt tiền. Điều này giúp bảo vệ ngôi nhà tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng vẫn đảm bảo đúng với ý định ban đầu.

Từ tầng hai, tầng 3 không gian bao gồm một phòng ngủ và một phòng trống

phong ngu
Phòng ngủ diện tích nhỏ nhưng thiết kế linh hoạt, đầy đủ chức năng, có một ban công cây xanh lớn.
cay xanh
Từ tầng 3, có một cầu thang nhỏ dẫn lên lên tầng trên cùng, chứa phòng thờ và phòng giặt ủi nằm đối mặt với một khoảng sân lớn, nơi các thành viên gia đình có thể tập thể dục hoặc trồng rau và cây của riêng mình.

 

nha ban dem
Ngôi nhà nhìn từ ban đêm mang tính thẩm mỹ cao.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế đẹp như:Khu căn hộ Lexington Residence, Khu căn hộ Masteri Thảo Điền….

Tìm Hiểu Thêm  Làm sao biết đất có thuộc quy hoạch hay không? 4 cách kiểm tra nhanh

shin-homedy

Theo HanhomesNo Blog Nhà đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related Stories