Thiết Kế Nội Thất

Tư vấn miễn phí 9 mặt bằng nhà phố hiện đại, đầu tư giá rẻ

Trước lúc góp vốn đầu tư xây dựng khu công trình, ngoài hình khối kiến trúc thì mặt phẳng nhà phố luôn là yếu tố nhận được nhiều thời gian của cả kiến trúc sư và chủ góp vốn đầu tư. Bởi đây là không gian có tác động lớn số 1, tác động nhiều nhất đến môi trường sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi thành viên.

Phạm vi bài viết ngắn này, Wedo trân trọng giới thiệu đến quý người tiêu dùng và quý bạn đọc những bản vẽ nhà phố được thẩm định cao về cả kiến trúc và công năng. Kỳ vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp các bạn có thêm những tài liệu khoa học hơn, để lựa chọn được phương án thiết kế nhà tối ưu cho gia đình.

Bạn Đang Xem: Tư vấn miễn phí 9 mặt bằng nhà phố hiện đại, đầu tư giá rẻ

Mỗi bản vẽ thiết kế đều dựa vào những điều kiện kèm theo trong thực tiễn của ô đất và điều kiện kèm theo kinh tế của mỗi gia đình, sự linh hoạt trong phương án mặt tiền và công năng, đáp ứng nhu yếu sử dụng riêng của từng gia đình.

1. Mặt phẳng nhà phố Tân cổ điển mặt tiền 4m

mat-bang-nha-pho-hien-dai-1mat-bang-nha-pho-hien-dai-1

Hình khối kiến trúc vững chãi, thức cột được trang trí cầu kỳ, với mạng lưới hệ thống họa tiết tỉ mỉ, giúp mẫu kiến trúc thêm lôi cuốn và thuận tiện lấy cảm tình của người tiêu dùng. Phào, chỉ được thu xếp khoa học, có tinh lọc, cùng với mạng lưới hệ thống cửa nhựa lõi thép, giúp không gian mặt tiền khá thoáng và thanh thoát.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-2mat-bang-nha-pho-hien-dai-2

Mạng lưới hệ thống gara ô tô thông thoáng ở phía trước, thuận tiện cho việc di chuyển. Cầu thang thông tầng được đặt tại sát gara ô tô, phía dưới chân cầu thang là Tolet, phía sâu bên trong là phòng nhà bếp và bàn ăn, có mạng lưới hệ thống cửa kính mở thông ra sân tiểu cảnh bên ngoài.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-3mat-bang-nha-pho-hien-dai-3

Hướng ban công trước tầng 2 là phòng tiếp khách rộng và khá đẹp mắt, phía sâu bên trong cầu thang là phòng ngủ 1, Tolet chung thiết kế gần cầu thang giao với phòng ngủ.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-4mat-bang-nha-pho-hien-dai-4

Tầng 3 thu xếp 2 phòng ngủ có thiết kế Tolet khép kín, diện tích quy hoạnh phòng rộng nên khá rộng và thoáng, đáp ứng nhu yếu sinh hoạt của những thành viên.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-5mat-bang-nha-pho-hien-dai-5

Tầng thượng được thiết kế tiểu cảnh xanh, thông thoáng và đẹp mắt, đón nhận ánh sáng và gió thoáng để phân bổ cho các không gian phía trong. Phòng thờ được thu xếp trên tầng thượng, trang trí trang nghiêm. Mặt phẳng công năng được phân bổ khoa học, thoáng, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc sinh hoạt của nhà phố.

2. Mặt phẳng nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

mat-bang-nha-pho-hien-dai-6mat-bang-nha-pho-hien-dai-6

Nhìn từ xa mẫu thiết kế nhà ống hiện đại đơn thuần, với thiết kế 2 tầng trệt dưới tum. Hình khối chú trọng đến khối vuông, phẳng, sắc tố hòa giải và sáng nên ngoại thất và mặt tiền của mẫu nhà ống 2 tầng có sự cân đối và hòa giải với nhau hơn. Mạng lưới hệ thống tường trước mặt tiền được ốp nhựa giả gỗ và lam trên tầng thượng, tạo nên sự phân bổ hòa giải chung cho tổng thể mặt tiền khu công trình.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-7mat-bang-nha-pho-hien-dai-7

Mặt phẳng nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ được phân bổ một cách khoa học, tiết kiệm diện tích quy hoạnh và mở rộng không gian tối đa. Tầng trệt dưới được tận dụng khoảng sân trước để làm không gian để xe, phía trong là phòng tiếp khách thiết kế liên thông với phòng nhà bếp ăn, được ngăn cách qua mạng lưới hệ thống vách ngăn nhỏ. Phía trong là phòng ngủ số 1, đi thẳng sâu vào trong là Tolet chung và sân sau, thiết kế tiểu cảnh nhỏ, tạo nên không gian đẹp mắt dễ thu hút.

Tầng 2 thu xếp 1 phòng ngủ master có phòng làm việc hướng ban công trước. Phòng ngủ số 3 của con thiết kế hướng ban công sau và có tầm khoảng thông tầng. Tolet thiết kế to, thoáng, gần chỗ thông tầng ở trung tâm nên đón nhận được nhiều ánh sáng thoáng. Tầng thượng là khu vực để téc nước và sân phơi, khu giặt phơi.

3. Mặt phẳng nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m

mat-bang-nha-pho-hien-dai-8mat-bang-nha-pho-hien-dai-8

Với nhược điểm hình khối ô đất hình chữ nhật, sâu về chiều dài và hẹp về chiều rộng, thiết kế kiến trúc nhà phố phải làm thế nào để đảm bảo tính thẩm mĩ, kết cấu nhưng vẫn phải đón được gió thoáng. Xử lý bằng hình thức giếng trời nhiều khi chưa đủ, nên phải thiết kế mặt tiền theo phía mở để có thể tái tạo ra không gian sống thoáng và hiện đại hơn. Xử lý mạng lưới hệ thống mặt tiền thay cho những bức tường cứng nhắc, vách kính cường lực xuất hiện tạo những dấu ấn đặc trưng và phá cách cho nhà phố.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-9mat-bang-nha-pho-hien-dai-9

Tầng trệt dưới mặt phẳng được thu xếp đơn thuần, công năng chính là gara để xe và tiếp khách đơn thuần, phía trong là kho để đồ, trong cùng là Tolet nhỏ. Cầu thang bộ được đặt tại giữa nhà, phân chia cân đối các không gian và khá thuận tiện cho việc di chuyển.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-10mat-bang-nha-pho-hien-dai-10

Xem Thêm : Làm sao để thiết kế shop quần áo đẹp và tiết kiệm chi phí

Phòng tiếp khách và nhà bếp ăn được đưa lên tầng 2, đảm bảo tách biệt hoàn toàn với không gian để xe và khói bụi ở mặt tiền. Mặt phẳng công năng này thiết kế riêng theo yêu cầu của gia đình trẻ nên khá mới mẻ so với nhiều gia đình.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-11mat-bang-nha-pho-hien-dai-11

Không gian sinh hoạt riêng tư của những thành viên được thu xếp trên tầng 3, phòng ngủ của bố mẹ thiết kế hướng ban công trước, phòng ngủ của con hướng ban công sau, cả hai phòng ngủ đều có Tolet khép kín. Góc học tập của con được tận dụng ở khoảng đối lập sảnh thang, vừa tạo sự ấm cúng, vừa giúp tiết kiệm không gian sinh hoạt.

4. Mặt phẳng mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại đơn thuần

mat-bang-nha-pho-hien-dai-12mat-bang-nha-pho-hien-dai-12

Mặt tiền ngay cạnh mặt đường cùng với tầm diện tích quy hoạnh khá vuông vắn. Kiến trúc sư lên phương án thiết kế mẫu nhà ống hiện đại đơn thuần, thiết kế 3 tầng với hên thống ban công rộng, lan can kính cường lực kết phù hợp với mạng lưới hệ thống giàn hoa tiểu cảnh xanh và sơn sáng màu, tạo nên sức sống khá lôi cuốn và mãnh liệt cho mẫu nhà ống hiện đại. Với hình khối đơn thuần, dễ thi công, ngân sách hợp lý, gia đình nào cũng luôn có thể sở hữu mặt phẳng nhà phố đơn thuần này.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-13mat-bang-nha-pho-hien-dai-13

Mặt phẳng công năng sử dụng tầng trệt dưới thu xếp khá đơn thuần, gồm có không gian để xe ô tô, phòng tiếp khách và phòng nhà bếp ăn phía trong. Tolet được thu xếp ở góc cạnh trong cùng cùng với tiểu cảnh nhỏ ở trung tâm nhà tạo cảnh quan có tính thẩm mĩ và điều hòa không gian cho không gian.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-14mat-bang-nha-pho-hien-dai-14

Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng của những thành viên, thu xếp 3 phòng ngủ liền kề với nhau tạo thành hiên chạy dài chạy dọc. Phòng ngủ chính hướng ban công trước có Tolet khép kín nên thuận tiện cho việc sinh hoạt. Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 thiết kế kề nhau qua cầu thang thông tầng, Tolet thiết kế cuối hiên chạy dài, cạnh bên phòng ngủ số 2.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-15mat-bang-nha-pho-hien-dai-15

Tầng 4 hướng mặt tiền là sân chơi, phòng thờ thiết kế hướng sân chơi để tiếp thoáng, tiếp giáp là khoa, cạnh bên kho là phòng ngủ nhỏ cho khách ở lại qua đêm. Phía bên cuối hành lanh là sân phơi và khu giặt phơi, Tolet thiết kế gần với cầu thang, hạn chế di chuyển khi sử dụng.

5. Mặt phẳng nhà ống 3 tầng đẹp với gạch thông gió

mat-bang-nha-pho-hien-dai-16mat-bang-nha-pho-hien-dai-16

Mặt tiền thông thoáng, mạng lưới hệ thống gạch thông gió màu đỏ gạch cùng với tính thẩm mĩ cao của mạng lưới hệ thống cửa nhôm Xingfa và sơn ngoại thất màu trắng, một sự hòa quện hòa giải, tinh tế, mang đến sức sống mạnh mẽ cho mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-17mat-bang-nha-pho-hien-dai-17

Hình khối hộp không làm khó việc thu xếp mặt phẳng công năng sử dụng của mẫu nhà ống. Tầng trệt dưới được thu xếp khoa học lúc không gian trước giáp mặt tiền được sử dụng làm nơi để xe. Tiếp giáp là phòng tiếp khách, thiết kế giếng trời ở giữa gần với cấu thang bộ thông tầng của mẫu nhà. Đi sâu vào bên trong là phòng nhà bếp, bàn ăn, góc trong cùng thu xếp Tolet nhỏ để các thành viên cùng sử dụng.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-18mat-bang-nha-pho-hien-dai-18

Tầng 2 công năng đơn thuần, tuy nhiên có thiết kế khác biệt khi có thu xếp sân chơi ngoài trời chỗ ban công tầng 2. Từ cầu thang thông tầng lên tầng 2, về phía tay trái thu xếp phòng ngủ cho con gái, khép kín và có ban công sau. Về phía tay phải là phòng ngủ master, khép kín hướng trực tiếp ra sân chơi ngoài trời nên có view đẹp và đón nhận được nhiều ánh sáng, phân bổ cho các không gian khác phía trong.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-19mat-bang-nha-pho-hien-dai-19

Tầng 3 thu xếp 1 phòng thờ hướng ban công trước, có cửa ra thẳng khu sân chơi. 1 phòng ngủ nhỏ được thu xếp ngay cạnh cầu thang, dưới chân cầu thang được thu xếp kho nhỏ để chứa đồ. Khu giặt phơi và Tolet thiết kế ở góc cạnh đối lập với phòng ngủ nhỏ. Mặt phẳng được thu xếp khá tiết kiệm diện tích quy hoạnh và tối ưu không gian nên được chủ góp vốn đầu tư khá ưng ý.

6. Mặt phẳng mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại có tiểu cảnh xanh

mat-bang-nha-pho-hien-dai-20mat-bang-nha-pho-hien-dai-20

Khối được thiết kế giật cấp, mặt tiền tạo kiểu với lam nhựa giả gỗ cùng với lan can kính cường lực, sàn ốp nhựa giả gỗ tạo nên sức lôi cuốn riêng cho toàn bộ mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng. Tiểu cảnh xanh được thiết kế ở giữa mái cổng, phần ban công trước, giúp tạo tiểu cảnh xanh và xua tan sự bí bách của mẫu nhà phố hiện đại.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-21mat-bang-nha-pho-hien-dai-21

Công năng sử dụng của tầng trệt dưới dành riêng cho không gian sinh hoạt chung là phòng tiếp khách và nhà bếp cùng phòng ăn. Cầu thang thông tầng thiết kế ở trung tâm, Tolet ngay ở phía dưới, sau nhà bếp có sân sau trồng tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho sàn tầng trệt dưới.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-22mat-bang-nha-pho-hien-dai-22

Để tiết kiệm ngân sách và diện tích quy hoạnh sử dụng, tầng 2 thu xếp 2 phòng ngủ, sử dụng chung Tolet ngay cạnh tầng 2, từ đó tạo sự thoáng mát cho không gian phí trong.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-23mat-bang-nha-pho-hien-dai-23

Xem Thêm : Tôi muốn xây nhà cấp 4 thì tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền?

Tầng 3 thu xếp 1 phòng ngủ nhỏ gần cầu thang thông tầng rẽ phải, rẽ trái là phòng thờ của gia đình, có cửa ra thẳng sân thượng nên luôn đón nhận được sinh khí tốt.

7. Mặt phẳng nhà ống 3 tầng mặt tiền 4,5m

mat-bang-nha-pho-hien-dai-24mat-bang-nha-pho-hien-dai-24

Ban công rộng, kết phù hợp với lan can kính tạo hiệu ứng, hình khối không gian cân xứng và hòa giải hơn. Toàn bộ mặt tiền được thiết kế đẹp mắt khi ốp lam nhựa giả gỗ cùng với trần ốp và mạng lưới hệ thống đèn trần, giúp mặt tiền ngôi nhà dễ chinh phục con mắt nhìn hơn. Kiên cố, hòa giải và thanh thoát, đơn thuần nhưng ấn tượng là những gì mẫu thiết kế này đang thể hiện.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-25mat-bang-nha-pho-hien-dai-25

Mặt phẳng tầng trệt dưới thiết kế đơn thuần, sân trước gần với gara nên thuận tiện cho việc di chuyển xe cộ. Phía trong là phòng tiếp khách, cầu thang thông tầng đặt tại giữa, phía dưới là Tolet, bên trong là phòng nhà bếp ăn và sân sau.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-26mat-bang-nha-pho-hien-dai-26

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ khép kín, phòng ngủ chính hướng ban công trước đế đón sáng và thoáng, đồng thời phân bổ phía trong.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-27mat-bang-nha-pho-hien-dai-27

Tầng 3 kiến trúc sư có sự cân đối, phía trong là phòng ngủ 3, phía trước là sân thượng, vừa là sân chơi và sân phơi, ngay cạnh cầu thang là Tolet chung, phòng giặt được thiết kế phía trong nên khá cân đối và tương xứng với mặt phẳng chung của không gian.

8. Mặt phẳng nhà ống 3 tầng mái thái

mat-bang-nha-pho-hien-dai-28mat-bang-nha-pho-hien-dai-28

Với mẫu thiết kế nhà ống này, mọi định kiến về mẫu nhà ống mái thái thô cứng đều được phá vỡ. Mẫu mặt phẳng nhà ống mềm mại, uyển chuyển và thanh thoát hơn. Mái thái được thiết kế giật cấp, mái ngoái nâu tây và sơn màu sáng trắng, mạng lưới hệ thống cửa nhôm Xingfa và lan can kính cường lực, một sự phối hợp nhẹ nhàng và ăn ý cho tổng thể không gian.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-29mat-bang-nha-pho-hien-dai-29

Tầng trệt dưới đơn thuần với không gian để xe rộng thoáng, phía trong là phòng tiếp khách, tiểu cảnh giếng trời đặt tại giữa phòng tiếp khách và phòng nhà bếp phía trong. Tolet tầng trệt dưới ở giữa, đối lập với đáy giếng trời.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-30mat-bang-nha-pho-hien-dai-30

Tầng 2 phòng ngủ master hướng phía sau, khép kín, có phòng thay đồ. Phía trong là phòng ngủ số 1 của con, có Tolet nhỏ bên trong, hướng ban công trước nên thoáng mát.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-35mat-bang-nha-pho-hien-dai-35

Tầng 3 là phòng thờ hướng sân thượng, phía ngoài có phòng đọc sách nên tạo nên không khí khá trang nghiêm. Chạy dọc hành làng vào phía trong là phòng ngủ 2, có góc làm việc riêng và vệ sinh khép kín.

9. Mặt phẳng nhà phố 2 tầng đơn thuần

mat-bang-nha-pho-hien-dai-32mat-bang-nha-pho-hien-dai-32

Hình khối mẫu nhà ống đơn thuần, từ khối hình cho đến việc lựa chọn sắc tố, chi tiết trang trí đều được đơn thuần hóa để tiết kiệm ngân sách góp vốn đầu tư. Nhìn từ xa mẫu nhà thể hiện sự vững chãi, thu hút với sức sống bình dị cho mẫu nhà phố nhỏ.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-33mat-bang-nha-pho-hien-dai-33

Tầng trệt dưới được thu xếp công năng đơn thuần, phòng tiếp khách ở phía ngoài, Tolet chung được đặt tại góc, phía trong là phòng nhà bếp và bàn ăn, thiết kế liên kết không gian mở nên thuận tiện cho việc sinh hoạt.

mat-bang-nha-pho-hien-dai-34mat-bang-nha-pho-hien-dai-34

Do phòng thờ đặt tại góc dưới phòng tiếp khách tầng trệt dưới, do đó tầng 2 thu xếp 2 phòng ngủ dành riêng cho bố mẹ và hai con. Cả hai phòng đều có thiết kế khép kín, tính toán chi tiết nhu yếu sinh hoạt cá nhân nên không còn sự bất tiện.

Mỗi mẫu mặt phẳng nhà phố, đơn thuần nhưng khoa học,, kỳ vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng hoàn thiện ngôi nhà đất của gia đình mình nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
  Tên của bạn
  Địa chỉ E-Mail
  Số điện thoại
  Tiêu đề
  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
  Danh mục: Thiết Kế Nội Thất

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button