Thiết Kế Nội Thất

Tư vấn thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp và một số mẫu cửa đẹp, hiện đại

Phòng ngủ là một không gian quan trọng trong tòa nhà. Bởi đây là nơi các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và giúp bạn nhanh gọn phục hồi nguồn năng lượng. Không riêng gì thế, yếu tố tử vi phong thủy phòng ngủ còn được cho là có tố chất tác động đến thể chất lẫn tinh thần của con người. Vì thế, từng chi tiết của thiết kế nội thất bên trong phòng ngủ đều được chú trọng, đặc biệt quan trọng thiết kế cửa phòng ngủ rất được quan tâm. 

Để có một không gian phòng ngủ vừa thẩm mỹ, vừa hợp tử vi phong thủy không hề khó. WEDO đã sưu tầm và gợi ý cách sắp xếp cửa phòng ngủ hợp lý để bạn có thể thuận tiện ứng dụng cho gia đình mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Tư vấn thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp và một số mẫu cửa đẹp, hiện đại

thiết kế cửa phòng ngủ phải phù hợpthiết kế cửa phòng ngủ phải phù hợp
Gợi ý cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý, hợp tử vi phong thủy 

1. Cách sắp xếp cửa phòng ngủ theo tử vi phong thủy

Theo tử vi phong thủy, cửa phòng ngủ chính là tuyến phố dẫn khí vào trong nhà. Có thể là tà khí, cát phúc hay họa; điều này phụ thuộc thật nhiều vào cách sắp xếp cửa phòng ngủ trong tổng quan tòa nhà. Dưới đây là một số kiêng kỵ trong thiết kế cửa phòng ngủ mà bạn cần lưu ý:

Thiết kế cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Hướng đặt cửa phòng theo phong thủyHướng đặt cửa phòng theo phong thủy
Phải lưu ý hướng đặt cửa phòng

Hướng cửa phòng ngủ theo tử vi phong thủy đối lập cửa chính là tránh việc. Hai cửa này sẽ không được nằm trên cùng một đường thẳng. Nếu để cửa chính nhà thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây ra ra những bất lợi về sức khỏe thể chất, tài lộc.

Thêm vào đó, phòng ngủ cần không gian yên tĩnh, không khí trong lành để đảm bảo giấc ngủ ngon, giúp thăng bằng trạng thái cho cho cơ thể. Nếu cửa phòng ngủ đối lập với cửa chính ra vào sẽ dễ bị ảnh hưởng tác động bởi tiếng ồn, hướng gió làm phá vỡ giấc ngủ của bạn.

Thiết kế cửa phòng ngủ tránh việc đối lập với giường ngủ

Với đồ nội thất bên trong trong phòng ngủ, bạn cần đặt biệt lưu ý khi sắp xếp giường ngủ, vì đây được xem là trung tâm của căn phòng. Tránh việc thiết kế cửa phòng ngủ đối lập giường. Một phần vì sẽ gây ra ảnh hưởng tác động tới thẩm mỹ, không được riêng tư. Và phần còn sót lại bởi yếu tố tử vi phong thủy:

+ Hướng cửa phòng ngủ đối lập với đầu giường dễ gây ra chứng bệnh đau đầu

+ Cửa phòng ngủ đối lập thân giường dễ mắc bệnh về dạ dày và tiêu hóa

+ Hướng cửa phòng ngủ đối lập đuôi giường dễ gây các bệnh tương quan đến chân

Xem Thêm : 15 mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đẹp phải xây ngay khi có đất

Vì thế, thông thường cửa phòng ngủ được thiết kế ở góc cạnh phòng. Trong lúc giường ngủ sẽ nằm lệch về phía trên để tránh đối lập nhau.

Cửa phòng ngủ tránh việc để gương thẳng chiếu

cửa phòng ngủ khoogn được đặt gương thẳng chiếucửa phòng ngủ khoogn được đặt gương thẳng chiếu
Không nên được sắp xếp gương đối lập cửa

Gương có tác dụng phản xạ không khí cho vào trong nhà. Vì thế, gương lúc đặt chiếu trực tiếp cửa phòng ngủ sẽ gây ra xung khắc, dễ mang về những điều không tốt cho gia đình. Đây là vấn đề mà gia chủ nên tránh trong việc thiết kế nội thất bên trong cho không gian nhà tại.

Cửa phòng ngủ tránh việc đối lập thẳng cửa nhà bếp, Tolet, nhà kho

+ Nhà nhà bếp là nơi đun nấu, tập trung chuyên sâu nhiều dầu mỡ, khói nhà bếp, mùi thức ăn,… Nếu lâu ngày sẽ dễ bám bẩn vào không gian nghỉ ngơi, tạo cảm xúc khó chịu. Hơi nóng từ nhà bếp cũng không tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tâm trạng. Thiết kế cửa phòng ngủ đối lập nhà bếp dễ làm cho con người trở nên nóng tính và nhạy cảm. Vì thế, nên tránh thiết kế như vậy.

Cửa phòng ngủ không đối diện cửa phòng vệ sinhCửa phòng ngủ không đối diện cửa phòng vệ sinh
Cửa phòng ngủ không đối lập cửa phòng vệ sinh

+ Cửa Tolet đối lập cửa phòng ngủ là vấn đề tránh việc vì Tolet là nơi ẩm thấp và dễ có mùi. Lúc bấy giờ, với phòng ngủ rộng, nhiều gia chủ thường sắp xếp Tolet riêng trong phòng ngủ để tiện lợi hơn trong sinh hoạt. Trường hợp này bạn cũng cần phải lưu ý tránh cách sắp xếp phòng ngủ có Tolet với thiết kế cửa Tolet đối lập cửa phòng ngủ sao cho tương thích.

+ Nhà kho vốn để tiềm ẩn những đồ vật cũ, ít dùng đến của gia đình nên hiếm khi được lau dọn. Kho thường tối, có nhiều bụi bẩn lẫn côn trùng. Do đó tránh việc sắp xếp cửa phòng ngủ đối lập với cửa nhà kho.

2. Thiết kế cửa phòng ngủ với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban

Riêng với kích thước cửa phòng ngủ hay còn gọi là kích thước thông thủy, nên tất cả chúng ta sẽ sử dụng thước lỗ ban 52,5cm và lựa chọn các cung, hạng theo tử vi phong thủy. Nhưng để yên tâm tuyệt đối về tử vi phong thủy tốt, bạn nên lựa chọn kích thước rơi vào cung có màu đỏ của cả 3 loại thước lỗ ban.

Chiều ngang cửa phòng ngủ 81cm sẽ rơi vào 3 cung màu đỏ của 3 loại thước lỗ ban Chiều ngang cửa phòng ngủ 81cm sẽ rơi vào 3 cung màu đỏ của 3 loại thước lỗ ban
Chiều ngang cửa phòng ngủ 81cm sẽ rơi vào 3 cung màu đỏ của 3 loại thước lỗ ban
Chiều cao cửa là 214cm cũng nằm ở cung màu đỏ của 3 thươc lỗ ban, đem lại may mắn cho gia chủChiều cao cửa là 214cm cũng nằm ở cung màu đỏ của 3 thươc lỗ ban, đem lại may mắn cho gia chủ
Độ cao cửa là 214cm cũng nằm ở vị trí cung màu đỏ của 3 thươc lỗ ban, đem lại may mắn cho gia chủ

Kích thước đẹp nhất cho thiết kế cửa phòng ngủ sẽ là 81cm x 214cm. Trong số đó:

+ 81cm ở thước 52,5cm sẽ đúng vào cung Tiến Bửu, cung Tài Chí ở thước 42,9cm và cung Đăng Khoa ở thước 38,8cm.

+ 214cm ở thước 52,5cm sẽ đúng vào cung Quý Nhân, cung Hưng Vượng ở thước 42,9cm và cung Phú Quý ở thước 38,8cm.

Xem Thêm : Bộ sưu tập 3 mẫu nhà phố ngang 5m cực độc, cực đẹp

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chuẩn tử vi phong thủy theo thước lỗ ban sẽ mang tới cho bạn sự tiện nghi khi sử dụng, cũng như những điều may mắn, thịnh vượng, cũng như một niềm tin lớn cho những khởi đầu tốt đẹp. Vấn đề đó sẽ là nguồn nguồn năng lượng tốt giúp bạn tái tạo sức khỏe thể chất, nghỉ ngơi thoải mái sau những khoảng thời gian rất ngắn làm việc mệt mỏi.

3. Thiết kế không gian phòng ngủ có 2 cửa ra vào ra sao cho tương thích?

đặc biệt lưu ý khi thiết kế không gian phòng ngủ có 2 cửađặc biệt lưu ý khi thiết kế không gian phòng ngủ có 2 cửa
Lưu ý để thiết kế không gian phòng ngủ có 2 cửa cho tương thích

Với phòng ngủ, không gian này đòi hỏi sự thoáng đãng, yên tĩnh và không quá nhiều ánh sáng. Chính vì vậy, với những phòng ngủ thoáng đãng thì việc thiết kế 2 cửa ra vào cũng hoàn toàn bình thường. Tùy theo nhu yếu sử dụng cũng như thiết kế khu công trình mà các gia chủ có thể tham khảo.

+ Tuyệt đối không thiết kế 2 cửa đối lập nhau: Đây là yếu tố quan trọng mà các gia chủ nên phải rất là lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ. Điều này sẽ dễ dẫn đến những xung đột, gây mất hòa khí của những thành viên trong gia đình. Nếu thấy 2 cửa đối lập nhau, thời điểm hiện tại bạn nên làm thay đổi lệch sang 1 bên là hợp lý nhất. 

+ Yếu tố sức khỏe thể chất: Rõ ràng, với phòng ngủ có có 2 cửa ra vào thì căn phòng sẽ tiến hành thông thoáng, thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý nếu gió nhiều cũng khiến người sử dụng dễ nhiễm hàn khí, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất.

4. Lựa chọn mẫu thiết kế cửa phòng ngủ đẹp, hiện đại

Cửa gỗ phòng ngủ 

Thiết kế cửa phòng ngủ được làm bằng gỗ là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình. Chất liệu gỗ không riêng gì mang về sự chứng minh và khẳng định mà còn đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Lúc bấy giờ, có nhiều mẫu cửa phòng ngủ được làm bằng gỗ sồi, gỗ căm xe,… hay gỗ công nghiệp được người tiêu dùng quan tâm. Hiệu quả thẩm mỹ mà chất liệu này mang về đã được nhiều người tiêu dùng kiểm chứng.

Gỗ tự nhiên được lựa chọn chủ yếu để làm cửa phòngGỗ tự nhiên được lựa chọn chủ yếu để làm cửa phòng
Gỗ tự nhiên được lựa chọn đa số để làm cửa phòng

Cửa phòng ngủ bằng nhôm

Những mẫu cửa nhôm một cánh được lựa chọn để việc đóng mở diễn ra thuận tiện. Với chất liệu nhôm, bạn có thể chọn những kiểu dáng kéo ra – kéo vào để hạn chế tiếng ồn của căn phòng. Kế bên đó, mẫu cửa này được thẩm định và đánh giá cao về thẩm mỹ. Đặc biệt quan trọng, mang về một không gian sang trọng, sáng bừng sức sống. Mẫu cửa nhôm được ưu tiên sử dụng vì kinh phí rẻ, tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế của mỗi gia đình.

Thiết kế cửa phòng ngủ hiện đại mang đến không gian rộng mở Thiết kế cửa phòng ngủ hiện đại mang đến không gian rộng mở
Thiết kế cửa phòng ngủ đẹp, hiện đại mang về không gian rộng mở

Cửa sắt 1 cánh phòng ngủ

Thiết kế cửa phòng ngủ bằng sắt tạo nên sự chứng minh và khẳng định, đảm bảo tuổi thọ lâu bền. Nhiều người hường băn khoăn khi lựa chọn mẫu cửa này vì nhìn không thẩm mỹ và dễ han gỉ. Tuy nhiên, bằng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển hiện đại, những mẫu cửa phòng ngủ bằng sắt lúc này đạt hiệu quả rõ ràng. Sự đa dạng trong kiểu dáng kết phù hợp với chất lượng được đảm bảo đã đánh gục người tiêu dùng khó tính nhất.

cửa phòng ngủ bằng sắtcửa phòng ngủ bằng sắt
Mẫu cửa sắt được nhiều gia chủ lựa chọn vì độ chứng minh và khẳng định
 cửa phòng ngủ bằng sắt cửa phòng ngủ bằng sắt
Sự đa dạng trong mẫu cửa sắt giúp gia chủ có nhiều lựa chọn

Cửa phòng ngủ bằng nhựa

Chất liệu nhựa được thẩm định và đánh giá là giá rẻ, tương thích với nhiều không gian. Nhiều gia chủ chọn cách tiết kiệm ngân sách trang hoàng nội thất bên trong phòng ngủ bằng cách lựa chọn chất liệu rẻ. Mặc dù vậy, những mẫu cửa này vẫn được thẩm định và đánh giá cao về thẩm mỹ. Kế bên đó, thiết kế cửa nhựa rất đa dạng, tương thích với từng kiểu phòng ngủ không giống nhau. Những mẫu cửa giả gỗ hay có ô thoáng được nhiều người lựa chọn.

kiểu dáng cửa đẹp mắtkiểu dáng cửa đẹp mắt
Mẫu cửa phòng ngủ màu trắng được làm từ nhựa hạng sang
chất liệu nhựa giá rẻchất liệu nhựa giá rẻ
Mẫu cửa phòng ngủ đẹp, hiện đại với ngân sách rẻ

Nếu bạn còn băn khoăn về những thiết kế cửa phòng ngủ hay thi công nội thất bên trong cho không gian này, hãy liên hệ với chung tôi theo hotline 0938896767 – 02438168888 để nhận được tư vấn miễn phí. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
  Tên của bạn
  Địa chỉ Thư điện tử
  Số điện thoại
  Tiêu đề
  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
  Danh mục: Thiết Kế Nội Thất

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button