Doanh Nhân

U80 vẫn hăm hở nuôi ếch, kiếm trăm triệu

Sau khi nghỉ hưu, để thoát cảnh “ăn không ngồi rồi” với đồng lương hưu ít ỏi, gia cảnh thiếu trước, hụt sau, vợ chồng ông Nùng xây chuồng trại để nuôi lợn, gà, vịt… Nhưng do thị trường bấp bênh, dịch bệnh hoành hành nên chẳng mấy chốc vợ chồng ông trắng tay.

Mỗi năm, ếch đem về cho vợ chồng ông Nùng từ 100-200 triệu đồng.
Không nản, ông Nùng quyết làm lại từ đầu. “Tôi đã đi khắp các trang trại trong tỉnh để tìm kiếm mô hình chăn nuôi mới, nhưng chưa thấy mô hình nào thích hợp. Vợ tôi khuyên nên dừng lại, an nghỉ tuổi già. Nhưng tôi chưa chịu. Một hôm tôi đọc báo và quá thích mô hình nuôi ếch, vậy là tôi quyết định làm thử ngay”.

Vào năm 2005, ông Nùng xây 4 cái bể (mỗi bể 15m2) và đào một cái hồ trên 100m2 để nuôi ếch. Sau những tháng ngày vất vả, lo lắng, cuối cùng lứa ếch 4.000 con đầu tiên của ông cho lãi ròng 20 triệu đồng sau 3 tháng nuôi. Ông Nùng quyết định mở rộng trang trại, tiếp tục xây thêm bể, đào thêm hồ (đến nay trang trại của ông có 27 bể và ổ nuôi giữa các hồ).

Bạn Đang Xem: U80 vẫn hăm hở nuôi ếch, kiếm trăm triệu

Ông nuôi giống ếch Thái Lan thịt trắng, thơm, dinh dưỡng cao nên được thị trường trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Mỗi năm 2 vụ, ông thả trên 2 vạn con ếch. Mỗi vụ,gia đìnhông thu từ 2,5 – 3 tạ ếch thịt, mỗi kg bán từ 50.000- 80.000 đồng. Mỗi năm, trung bình gia đình ông thu nhập từ 100-200 triệu đồng.

Xem Thêm : Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone

Bên cạnh nuôi ếch thịt, ông Nùng còn học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi ếch giống. Hiện nay trang trại của ông có trên 200 cặp ếch giống sinh sản để bán cho các trang trại nuôi ếch. “Giống ếch của tôi rất tốt nên hầu hết các trang trại trong tỉnh đều về đây mua, sắp tới tôi dự định gây thêm khoảng 1.000 đôi ếch giống nữa để cung ứng cho thị trường” – vừa cho ếch ăn, ông Nùng vừa trò chuyện với chúng tôi.

Từ khi có trang trại ếch, gia đình không còn túng thiếu nữa, còn ông Nùng có thêm sức khỏe và niềm vui cuộc sống để tham gia công tác của Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân…

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Doanh Nhân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button