Thông Tin

[Update] Bản đồ hành chính quận Tân Phú & Quy hoạch mới nhất

Quận Tân Phú là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin bản đồ hành chính quận Tân Phú, bản đồ quy hoạch quận Tân Phú về giao thông, sử dụng đất và phát triển không gian.

Bản đồ hành chính quận Tân Phú

Tân Phú là một quận nội thành trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, đã hình thành cách đây hơn 50 năm. Ban đầu là một xã thuộc quận Tân Bình, tỉnh Gia Định. Sau đó, một phần diện tích đất của hai xã là Tân Sơn Nhì và Phú Thọ Hòa được tách ra, hình thành nên xã Tân Phú.

Năm 2003, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định tách quận Tân Bình để thành lập nên quận Tân Phú ngày nay. Toàn quận hiện nay có tổng diện tích là 15.97 km2 với dân số là 485.348 người theo thống kê số liệu năm 2019.

➤ Vị trí:

 • Phía đông giáp quận Tân Bình với ranh giới là các tuyến đường Trường Chinh và Âu Cơ.

 • Phía tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường Bình Long và đường CN1, vành đai KCN Tân Bình.

 • Phía nam giáp Quận 6 và Quận 11.

 • Phía bắc giáp Quận 12 với ranh giới là kênh Tham Lương.

ban-do-hanh-chinh-quan-tan-phu

Bản đồ hành chính quận Tân Phú

➤ Hành chính

Quận Tân Phú được phân chia thành 11 phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

➤ Cơ sở hạ tầng

✔ Tân Phú được đáng giá là quận có tốc độ đô thị hóa thuộc top các khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án nâng cấp hệ thống đường xá, ngầm hóa điện, cáp quang,… được triển khai, đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn cho người dân.

✔ Điển hình như đường Lũy Bán Tích, một trong những tuyến “xương sống” của quận đã được nâng cấp lên một diện mạo mới, khang trang, rộng rãi hơn. Đi cùng với dự án quy hoạch của TPHCM, tuyến đường Metro 6, bắt đầu từ ga Bà Quẹo đến Depot Tham Lương cũng được xây dựng để kết nối đường Lũy Bán Tích với Metro 2. 

✔ Với sự chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, bên cạnh những tuyến đường lớn, khang trang thì các trung tâm thương mại, siêu thị mọc lên ngày càng nhiều. Các khu công nghiệp lớn, hiện đại cũng thay thế dần cho những cơ sở vừa, nhỏ hoặc di dời thành các khu công nghiệp tập trung. Đời sống của người dân nơi đây được cải thiện từng ngày.

trung-tam-aeon-mall-tan-phu

Trung tâm Aeon Mall Tân Phú địa chỉ shopping mall đầu tiên ở Việt Nam

trung-tam-pandora-city-tan-phu

Trung tâm mua sắm Pandora City

✔ Hơn nữa, vị trí của quận Tân Phú Hồ Chí Minh khá thuận lợi cho việc giao thương, kết nối với những khu vực khác như quận Tân Bình, Bình Tân, Phú Nhuận và Quận 6, 11, 12. Đây cũng là nơi có quỹ đất dồi dào, đa số là đất nông nghiệp hay quỹ đất thích hợp cho việc xây dựng nhà xưởng, kho bãi,…

ban-do-giao-thong-quan-tan-phu

Bản đồ giao thông quận Tân Phú

✔ Sự phát triển và đồng bộ của hệ thống cơ sở hạ tầng đã kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản tại Tân Phú. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã rót vốn và lựa chọn nơi đây để phát triển các dự án, công trình, phục vụ cho mục đích thương mại và nhu cầu xã hội.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

➤ Mục tiêu phát triển kinh tế của quận được định hướng như sau:

 • Giai đoạn trước mắt: Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại – dịch vụ.

 • Giai đoạn lâu dài: Thương mại – dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

➤ Chức năng đô thị của quận:

 • Khu ở đô thị: Gồm khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xen cài xây dựng một số khu dân cư mới.

 • Trung tâm dịch vụ cấp vùng, thành phố và quận bao gồm các công trình công cộng cấp thành phố, quận và khu ở.

➤ Quy hoạch quận Tân Phú về dân cư

Dân cư trong quận Tân Phú được chia làm 4 cụm dân cư tập trung trong đó:

 • Cụm 1: Tổng diện tích 568.73 ha với quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 là 70.000 dân bao gồm phường Tây Thạnh và phường Sơn Kỳ.  Khu phức hợp cây xanh – thể dục thể thao có quy mô phục vụ chung cho nhu cầu của quận dự kiến sẽ xây dựng tại cụm dân cư này.

 • Cụm 2: Có tổng diện tích 390ha với số dân dự kiến là 145.000 dân bao gồm 3 phường là Tân Sơn Nhì, Tân Quý và Tân Thành. Tại cụm này sẽ có chức năng chính là trung tâm thương mại dịch vụ và khu dân cư hiện hữu cải tạo, xây chen.

 • Cụm 3: Có tổng diện tích 237,32ha với số dân dự kiến là 80.000 dân bao gồm 2 phường là Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh. Với cụm dân cư này sẽ tiến hành cải tạo và xây chen các khu dân cư hiện hữu đồng thời triển khai một số dự án nhà cao tầng, trung tâm thương mại dịch vụ.

 • Cụm 4: Có tổng diện tích là 410.3ha với tổng số dân dự kiến là 170.000 dân  bao gồm 4 phường là  Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân và phường Tân Thới Hòa.

ban-do-quy-hoach-su-dung-dat-quan-tan-phu

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Tân Phú

ban-do-quy-hoach-dinh-huong-phat-trien-khong-gian-tan-tan-phu

Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian quận Tân Phú

➤  Thông tin, bản đồ quy hoạch giao thông Tân Phú

 • Việc tổ chức giao thông theo hướng cải tạo mở rộng theo đúng lộ giới quy định, kết hợp xây mới một số tuyến đường tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh.

 • Xây dựng và cải tạo các nút giao thông tại các vị trí giao cắt trục đường đối ngoại với các tuyến đường chính khác giảm gián đoạn lưu lượng xe qua lại và đảm bảo an toàn.

 • Quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2023 và tầm nhìn sau 2030, thống nhất xây dựng mới tuyến xe điện ngầm:

– Tuyến xe điện ngầm số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ (trong ranh địa bàn quận Tân Phú).

– Tuyến xe điện ngầm số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh (trong ranh địa bàn quận Tân Phú).

 • Giao thông công cộng: hệ thống giao thông công cộng chủ yếu sử dụng hai loại hình giao thông hệ thống xe buýt và xe điện ngầm.

 • Bãi đậu xe khu vực dự kiến xây dựng tại các vị trí khu phức hợp và công viên Tân Thắng.


Trên đây là những thông tin chính xác về bản đồ hành chính và bản đồ quy hoạch quận Tân Phú. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

 

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Thông Tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button