Tin Tức

Vinpearl huy động thành công 425 triệu USD trái phiếu quốc tế

Công ty Cổ phần Vinpearl – công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup – vừa công bố kết quả phát hành thành công lô trái phiếu quốc tế trị giá 425 triệu USD với mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu trên thị trường chứng khoán Singapore.

Vinpearl huy động thành công 425 triệu USD trái phiếu quốc tế.

Đây là lô trái phiếu được phát hành vào ngày 21.9.2021, với kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào ngày 21.9.2026 lãi suất danh nghĩa 3,25%/năm, được thanh toán 6 tháng/lần.

Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này được Vinpearl sử dụng để bổ sung vốn hoạt động kinh doanh chung; thanh toán trước hạn các khoản vay nước ngoài đã thực hiện năm 2020 (gồm gốc, lãi và các khoản phải trả khác liên quan); thực hiện các dự án đầu tư thông qua việc nhận chuyển nhượng các hạng mục khách sạn thuộc các dự án sở hữu bởi Tập đoàn Vingroup

Bạn Đang Xem: Vinpearl huy động thành công 425 triệu USD trái phiếu quốc tế

Xem Thêm : Áp lực lạm phát sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng

Tập đoàn Vingroup bảo lãnh thanh toán toàn bộ hoặc một phần lãi, gốc khi đến hạn đối với số trái phiếu nói trên.

Credit Suisse, The Hongkong and Shanghai Banking (HSBC) và BNP Paribas là các ngân hàng đồng bảo lãnh phát hành cho thương vụ trên.

Xem Thêm : Vỡ mộng’ đầu tư chung cư cho thuê

Trước đó, Vingroup đã hoàn tất huy động 2.600 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cho Vinpearl. Vinpearl đang là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí lớn tại Việt Nam với trên 18.500 phòng khách sạn và biệt thự, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân golf.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button