Tin Tức

Vụ bảo vệ chặn xe cấp cứu khiến cư dân Home City tử vong: Công ty Văn Phú lên tiếng

CafeLand – Vừa qua, thông tin bảo vệ của chung cư Home City (phường Yên Hoà, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) ngăn chặn xe cấp cứu không cho tiếp cận tòa nhà để đưa một cư dân bị đột quỵ dẫn tới tử vong đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, trao đổi với CafeLand sáng 8-9, đại diện Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú Invest cho rằng sự việc này không chính xác.

Theo thông tin ban đầu CafeLand nhận được, sáng 3-9, ông Dũng (50 tuổi, cư dân chung cư Home City) lên cơn đột quỵ. Sau đó, bà Nga (vợ ông Dũng) cùng với người thân trong gia đình gọi xe cấp cứu đến để đưa ông Dũng đến bệnh viện cấp cứu. 

Khi xe cấp cứu không tìm được đường vào lối Nguyễn Chánh đã phải chạy qua lối 177 Trung Kính để tiếp cận tòa nhà. Nhưng khi xe cấp cứu đi từ đường Trung Kính vào đến rào chắn gần với tòa nhà thì bị một bảo vệ toà nhà chặn lại, nhất định không mở rào chắn cho xe cấp cứu vào. 

Mặc cho người nhà bệnh nhân ra đón xe và y tá, bác sĩ nói đây là trường hợp khẩn cấp nhưng nhân viên bảo vệ này vẫn không cho xe vào. Sau đó, bảo vệ nói, “không gọi được cho cấp trên để xin lệnh mở rào chắn” do chờ đợi lâu xe cấp cứu buộc phải quay về. 

Gia đình tiếp tục gọi xe cấp cứu thứ 2, khi xe cấp cứu thứ 2 đến vẫn phải đi lối cổng Nguyễn Chánh dù đã có một số hàng xóm ở tòa V2 xuống yêu cầu chủ đầu tư can thiệp. Trong lúc chờ đợi, do cơn đột quỵ quá nặng ông Dũng tử vong.

Trao đổi với CafeLand, đại diện Công ty Văn Phú thừa nhận có sự việc cư dân tử vong do đột quỵ nhưng cho rằng sự việc mà báo chí nhận được là không hoàn toàn chính xác. 

Theo vị này, vào lúc 6h17’ ngày 3-9, lực lượng An ninh trực tại Sảnh cư dân tháp V2 của tòa nhà nhận được thông tin từ con gái chủ căn hộ 2511V2 xuống đề nghị hỗ trợ vì bố bị ngất không thở được. Ngay lập tức, Ca trưởng an ninh và nhân viên an ninh di chuyển lên căn hộ để hỗ trợ cấp cứu nạn nhân, cùng với vợ của nạn nhân thực hiện các thao tác cấp cứu khẩn cấp tại chỗ trong khi con gái của nạn nhân gọi 115 và hàng xóm hỗ trợ. Sau một thời gian thực hiện các động tác cấp cứu, nạn nhân không có phản ứng gì. 

Toà nhà Home City 177 Trung Kính.

Vào lúc 6h51’, xe cứu thương 115 tới barie (rào chắn)chân tòa nhà (lối vào 177 Trung Kính), nhân viên an ninh của bộ phận an ninh trực thuộc BQL tòa nhà liên lạc với Ca trưởng, tuy nhiên chưa liên lạc được do Ca trưởng đang cùng gia đình cấp cứu cho nạn nhân trên căn hộ. Ngay lập tức bác sĩ từ xe cứu thương di chuyển đến căn hộ và làm công tác cấp cứu. Sau 23 giây, bác sỹ từ xe cứu thương tại barrie di chuyển lên căn hộ. Gần 1 phút sau đó, bác sỹ này đã có mặt tại căn hộ để tiến hành các biện pháp cấp cứu nạn nhân. Đồng thời, xe cứu thương đã di chuyển sang cổng Nguyễn Chánh để thuận tiện hơn trong việc di chuyển nạn nhân. Chỉ 2 phút sau, xe cứu thương đã di chuyển vào tòa nhà Home City phía cổng Nguyễn Chánh để đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Tuy nhiên, theo cáo phó của gia đình, nạn nhân đã từ trần lúc 6h15’. Vì vậy, vào lúc 7h30’, các bác sỹ cấp cứu ra về. Vào lúc 8h32’, xe vận chuyển của nhà tang lễ bệnh viên E đến làm các thủ tục và đưa nạn nhân đi lúc 8h43’. 

Đại diện Công ty Văn Phú khẳng định: “Toàn bộ các nội dung trên đều được ghilại bởi hệ thống camera an ninh của tòa nhà” và cho rằng, thông tin bảo vệ chặn barie là không đúng.

Vị này cũng cho biết, sau sự việc trên, Ban quản lý tòa nhà đã thăm viếng và chia buồn với gia đình nạn nhân. Đồng thời đã nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với nhân viên bảo vệ tại vị trí rào chắn. Bên cạnh đó, Ban quản lý cũng đã tiến hành thông báo, phổ biến lại nội quy xử lý trong các tình huống khẩn cấp trong toàn hệ thống, đặc biệt với đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Theo cư dân Home City, trước đó, vào ngày 16-2-2017 cũng đã có một trường hợp xe cứu thương bị cấm không được vào tòanhà đã khiến cho một cư dân tử vong. Sau đó, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã đối thoại tại trụ sở UBND phường Yên Hòa, lãnh đạo công ty Văn Phú đã xin lỗi cư dân về vụ việc đáng tiếc đó và cam kết tất cả phương tiện xe cứu thương, cứu hỏa được phép đi qua cổng 177 Trung Kính vào cứu tính mạng, tài sản cư dân Home City trong tình huống khẩn cấp. 

Về trường hợp này, đại diện Văn Phú cho biết: “Thời điểm đó do dự án vừa bàn giao (dự án được bàn giao năm 2016) chưa có quy định xe cứu thương, cứu hoả được vào tòa nhà nên việc xử lý không được kịp thời”.

Đại diện Công ty Văn Phú khẳng định, tòa nhà Home City không phải là dự án của Văn Phú Invest. Dự án Home City 177 Trung Kính do Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính làm chủ đầu tư và Văn Phú chỉ thuê văn phòng tại địa chỉ nêu trên.

Theo tìm hiểu, thời điểm đưa các căn hộ tại dự án vào sử dụng, giữa cư dân và chủ đầu tư Home City đã xảy ra nhiều vấn đề, trong đó, đáng chú ý nhất là việc tranh chấp lối đi.

Theo đó, sau khi người dân nhận bàn giao nhà, lối đi phía mặt đường Trung Kính đã bị chủ đầu tư chặn lại, buộc người dân phải đi bằng con đường tạm của dự án khác, phía mặt đường Nguyễn Chánh.

Điều này khiến cư dân sống tại đây vô cùng bức xúc, phải căng băng rôn phản đối vì cho rằng họ bị lừa bởi theo thông tin quảng cáo, dự án bán cho người dân được giới thiệu tại địa chỉ 177 Trung Kính, mà không nói rõ cư dân phải đi đường Nguyễn Chánh. 

Được biết, theo quy hoạch, cư dân dự án Home City 177 Trung Kính sẽ sử dụng lối đi chính phía tuyến đường Nguyễn Chánh, tại đây đã có quy hoạch mở tuyến đường 21m dẫn vào dự án và cư dân sẽ đi lại bằng con đường này. Tuy nhiên, hiện tuyến đường này vẫn chưa được xây dựng, người dân phải đi đường tạm để vào nhà.

Xem Thêm : Bảng giá thép cây hiện nay

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button