Tin Tức

Vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam – Đà Nẵng: Người dân vây nhà hàng của chủ đầu tư

Trưa 6.1, hàng trăm người dân mua đất 3 dự án liên quan vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam – Đà Nẵng tiếp tục bao vây một cơ sở kinh doanh của chủ đầu tư để… đòi đất.

Trưa 6.1, Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đơn vị môi giới, gọi tắt Công ty Hoàng Nhất Nam) tổ chức đối thoại theo yêu cầu của người dân đi đòi đất 3 dự án Hera Complex Riverside, 7B Mở rộng và Bách Đạt 1 (Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam).

Như Thanh Niên đã thông tin, năm 2017, Công ty CP Bách Đạt An ký hợp đồng giao Công ty Hoàng Nhất Nam môi giới phân phối hơn 1.100 lô đất 3 dự án trên. Sau đó, hai bên xảy ra tranh chấp, được nhiều cấp tòa án xét xử. Kết quả, tòa các cấp đều thống nhất buộc Công ty Bách Đạt An phải tiếp tục hợp đồng, liên hệ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam để thực hiện các thủ tục ra sổ đỏ, bàn giao đất cho người dân.

Bạn Đang Xem: Vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam – Đà Nẵng: Người dân vây nhà hàng của chủ đầu tư

Người dân kéo đến bao vây nhà hàng của chủ đầu tư Bách Đạt An. Ảnh: Nguyễn Tú

Tuy nhiên, đến nay Công ty Bách Đạt An vẫn chưa thi hành án dù bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Xem Thêm : 6 dự án bất động sản đang thi công xây dựng ở Bình Phước

Do chờ đợi quá lâu, trưa 6.1 người dân đã yêu cầu Công ty Hoàng Nhất Nam đối thoại, yêu cầu phải có động thái quyết liệt làm việc với chủ đầu tư (công ty Bách Đạt An) và các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Người dân cũng yêu cầu Công ty Hoàng Nhất Nam phải có phương án bảo vệ quyền lợi người dân trong trường hợp xấu nhất là Công ty Bách Đạt An không thi hành án, không hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn vì không có đất an cư.

Trả lời người dân, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam cho hay đơn vị đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng thi hành án và tha thiết mong tỉnh Quảng Nam sớm giải quyết để đảm bảo quyền lợi người dân, nhưng không nhận được sự hợp tác của Công ty Bách Đạt An trong các buổi làm việc với thi hành án. (Thanh Niên đã thông tin)

Công ty Hoàng Nhất Nam cũng cam kết số tiền đã thu của khách hàng sẽ sử dụng đúng mục đích thi hành án. Khi cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị cùng Công ty Bách Đạt An cam kết tiến độ xây dựng, thời gian ra sổ đỏ cho người dân thì Công ty Hoàng Nhất Nam sẽ thực hiện ngay.

Ông Đinh Quang Sơn, một người dân mua đất, kiến nghị với Công ty Hoàng Nhất Nam. Ảnh: Nguyễn Tú

Xem Thêm : Xi măng Xuân Thành của em trai bầu Thuỵ vay thành công 700 tỷ đồng đầu tư xây dựng nhà máy xi măng tại Hà Nam

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Công ty Hoàng Nhất Nam cũng đề nghị được chuyển tiền đến Cục Thi hành án tỉnh Quảng Nam, nhưng chưa được chấp thuận.

“Đến cuối năm 2022, nếu Công ty Bách Đạt An vẫn chưa ra sổ cho người dân thì từ tháng 1.2023 Công ty Hoàng Nhất Nam sẽ trả một phần chi phí chậm tiến độ cho người dân nhằm phần nào giải quyết vấn đề khó khăn tài chính”, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam nói.

Đến trưa 6.1, nhiều người mua đất đã kéo đến nhà hàng Tâm Châu của chủ đầu tư (Công ty Bách Đạt An) ở Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng để bao vây đòi đất, yêu cầu đối thoại, giải thích.

Nguồn: https://hanhomesno08maichitho.com
Danh mục: Tin Tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button